Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Đỗ Tùng Lâm đối thoại với các hộ dân về việc đền bù giải phóng mặt bằng công trình cầu Sông Đinh

Thứ sáu - 20/09/2024 16:04
Chiều ngày 18/9/2024, đồng chí Đỗ Tùng Lâm -Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã tổ chức đối thoại với 09 hộ dân Khu phố 9 thị trấn An Lão, để lắng nghe ý kiến trong việc thực hiện phương án đền bù, giải phóng mặt bằng thi công, công trình cầu Sông Đinh.
Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tại buổi tiếp xúc đối thoại nhìn chung người dân đều đồng tình, thống nhất với việc xây dựng mới cầu sông Đinh; tuy nhiên trong việc thu hồi đất, đền bù giải phóng mặt bằng người dân kiến nghị cho rằng: Đơn giá đền bù đất, vật kiến trúc, hoa màu thấp; Nhà nước cần xem xét lại mức giá để đem lại những lợi ích phù hợp cho những hộ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi công trình; khi hoàn thành đường cao hơn nhà một số hộ dân.
b

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của người dân. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được lãnh đạo huyện và cơ quan chức năng làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đồng thời, lãnh đạo UBND huyện cũng đề nghị Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng công trình cầu Sông Đinh, sau buổi đối thoại sẽ tiến hành làm việc cụ thể từng hộ dân để đo đạc lại diện tích đất người dân phản ánh, xem xét nguồn gốc sử dụng đất và có hướng giải quyết cụ thể nhằm tạo sự đồng thuận giữa Nhân dân và Nhà nước trong việc đền bù, giải phóng mặt bằng. Cầu Sông Đinh bắc qua sông An Lão, nằm trên tuyến đường ngang quan trọng của thị trấn An Lão, kết nối đường ĐT 629 với tuyến đường 5B và tuyến đường liên xã An Hưng đi Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn./.

Tác giả bài viết: Hữu Bá