Hỗ trợ 300 triệu đồng cho nông dân xã An Hòa phát triển sản xuất

Thứ ba - 21/05/2019 01:46
Ngày 17/5/2019, Hội Nông dân huyện An Lão đã giải ngân 300 triệu đồng vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh cho 10 Hội viên nông dân thôn Long Hòa, Xuân Phong Bắc và Xuân Phong Nam của xã An Hòa
Hỗ trợ 300 triệu đồng cho nông dân xã An Hòa phát triển sản xuất

, mỗi hội viên được vay 30 triệu đồng, trong thời gian 3 năm với lãi suất 0,7%/tháng để đầu tư trồng và chăm sóc keo lai.
Dự án “Trồng và chăm sóc keo lai” được triển khai tại xã An Hòa nhằm xây dựng chi tổ hội nghề nghiệp liên kết trong sản xuất và tiêu thụ cây keo lai; mở rộng quy mô trồng keo lai trên địa bàn xã; nâng cao năng suất chất lượng, tăng giá trị sản phẩm, doanh thu và lợi nhuận nhưng đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo việc làm tăng thu nhập cho hội viên nông dân góp phần xóa đói giảm nghèo ở địa phương, xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, góp phần hỗ trợ nông dân địa phương có vốn đầu tư phát triển kinh tế hộ gia đình.

Tác giả bài viết: D.D