An Lão: chỉ đạo nhiệm vụ tuyển quân thời gian tới.

Thứ hai - 24/10/2022 07:04
Chủ tịch UBND huyện An Lão Trương Tứ vừa  có ý kiến chỉ đạo nhiệm vụ tuyển quân năm 2023.
Theo đó, các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị, thành viên làm tốt công tác tuyển quân thời gian đến; tiếp tục rà soát thanh niên trong diện sẵn sàng nhập ngũ năm 2023, tránh để lọt, sót thanh niên.Tổ chức khám nghĩa vụ quân sự khách quan, trung thực; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, đảm bảo công bằng, nghiêm minh của pháp luật.
Công khai, niêm yết danh sách thanh niên trong từng thôn, khu dân cư tại các xã, thị trấn để công dân biết và thực hiện tốt “3 cử, 4 công khai” đảm bảo dân chủ, tạo sự công bằng, nhất trí cao trong nhân dân.
Kịp thời thăm hỏi, động viên thanh niên đến khám và lên đường nhập ngũ; giúp đỡ các gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần làm tốt chính sách hậu phương quân đội.
Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến đến các tầng lớp nhân dân về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác tuyển quân.
Được biết qua kết quả xét duyệt chính trị, chính sách công dân nam diện sẵn sàng gọi nhập ngũ năm 2023  mới đây, toàn huyện có 426 thanh niên trong diện đủ điều kiện gọi khám sức khỏe, trong đó 348 thanh niên độ tuổi từ 18 đến hết 25 tuổi; 78 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng..

Tác giả bài viết: Thy Phương