An Lão-cảnh giác người dân không tham gia mô hình tài chính đa cấp có tính chất lừa đảo

Thứ hai - 05/12/2022 07:41
Nhằm phòng ngừa, đấu tranh với các đối tượng có hoạt động kêu gọi đầu tư và kinh doanh theo mô hình tài chính đa cấp không được cấp phép, kêu gọi đầu tư ngoại hối, vàng, chứng khoán, tiền ảo, forex…Chủ tịch UBND huyện An Lão vừa ký Văn bản yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, cảnh báo đến toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân biết, nâng cao cảnh giác, không tham gia vào những mô hình đầu tư, gọi góp vốn không rõ ràng có tính chất lừa đảo. Đồng thời khi phát hiện các trường hợp phát sinh trên địa bàn kịp thời báo về Công an huyện qua số điện thoại 02563875348 để phục vụ công tác đấu tranh, xử lý.
Theo Thông báo của Công an tỉnh, thời gian qua tại các địa phương đã xảy ra rất nhiều vụ việc phức tạp liên quan đến việc huy động tài chính đa cấp, kêu gọi đầu tư ngoại hối, vàng, chứng khoán, tiền ảo…với lãi suất cao. Thủ đoạn của đối tượng lừa đảo là người trước được hưởng “hoa hồng” của người sau thông qua web, apps. Đến khi thu được một số tiền nhất định, các đối tượng cầm đầu sẽ đánh sập các trang web, apps rồi bỏ trốn không liên lạc được, lúc này người tham gia mới nhận thức được mình bị lừa đảo để chiếm đoạt tài sản thì đã quá muộn.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc