An Lão: triển khai Kế hoạch tổ chức thực hiện công tác tuyển quân năm 2023.

Thứ tư - 24/08/2022 07:14
Nhằm thống nhất trong tổ chức thực hiện và nâng cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự  từ huyện đến các xã, thị trấn bảo đảm chất lượng trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đạt chỉ tiêu cả hai mặt về số lượng và chất lượng; bảo đảm thực hiện đúng kế hoạch thời gian và đúng luật định. Ngày 19.8. 2022, UBND huyện An Lão đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.
Theo đó, kế hoạch có các nội dung như: xây dựng kế hoạch công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ thực hiện Nghĩa vụ quân sự, Công an nhân dân năm 2023; chỉ đạo kiện toàn Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện và các xã, thị trấn. Tổ chức họp Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện triển khai Kế hoạch công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Chỉ đạo ban hành các Quyết định, Chỉ thị, Hướng dẫn từ huyện đến các  xã, thị trấn. Nắm thực lực, phân loại danh sách, tổ chức xét duyệt Nghĩa vụ Quân sự đúng Luật. Tổ chức sơ tuyển, khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự. Chỉ đạo thực hiện “3 bình cử , 4 công khai”; giao cho địa phương thực hiện tròn khâu. Hiệp đồng các đơn vị nhận quân thâm nhập nghiên cứu hồ sơ, chốt quân số. Phát Lệnh gọi công dân nhập ngũ. Tổ chức Lễ giao, nhận quân. Tổ chức Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.
UBND huyện cũng yêu cầu các đơn vị, đoàn thể có liên quan và UBND các  xã, thị trấn phải tổ chức thực hiện chặt chẽ , đầy đủ các bước, đúng quy trình, hạn chế sai sót, bảo đảm tính công bằng, công khai, đạt chỉ tiêu, chất lượng, bảo đảm an toàn, tiết kiệm.

Tác giả bài viết: Thy Phương