Xã An Tân sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019

Thứ tư - 21/08/2019 19:22
Ngày 16/8, UBND xã An Tân tổ chức sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019.
Xã An Tân sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019
    Trong 10 năm qua, Đảng bộ chính quyền xã An Tân đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung, mục tiêu, của việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, góp phần tích cực vào việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở địa phương. Nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, chiến lược xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân là 2 chiến lược gắn bó mật thết nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ Tổ quốc. Trong thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã đã quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW của BCH TW Đảng (khóa XI) về; “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; tăng cường tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về lĩnh vực quốc phòng và xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Hằng năm luôn chú trọng bồi dưỡng, giáo dục kiến thức quốc phòng, kiến thức an ninh. Quan tâm xây dựng Ban chỉ huy quân sự và lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo chất lượng và số lượng, tổ chức huấn luyện, vận hành theo cơ chế. Thực hiện có hiệu quả các biện pháp ngăn ngừa, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Nhờ vậy, công tác quốc phòng, an ninh ở địa phương luôn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày một nâng lên.
    Dịp này, UBND xã An Tân đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh