Đảm bảo ATGT trong quá trình thi công công trình Hồ chứa nước Đồng Mít

Thứ tư - 07/08/2019 21:16
Đó là ý kiến kết luận của đồng chí Đinh Minh Tấn- TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban vận động Dự án Hồ chứa nước Đồng Mít tại buổi làm việc với các đồng chí trong Ban vận động, Ban quản lý dự án NN & PTNT tỉnh, Ban quản lý Thủy lợi 6 và Công ty cổ phần xây dựng 47.
Theo đó đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị BQL Ban quản lý Thủy lợi 6 và Công ty cổ phần xây dựng 47 phải gia cố các cầu, cống yếu nhằm đảm bảo việc vận chuyển; đồng thời có cam kết sửa chữa lại cầu, cống, đường hư hỏng do trong quá trình vận chuyển vật liệu; phun nước dọc đường qua các khu dân cư khi vận chuyển nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường; lắp đạt camera tại các ngã tư đường, mở rộng vị trí các điểm tránh xe, các đoạn đường quanh co, che khuất tầm nhìn, nhằm đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.
Đồng chí Bí thư cũng chỉ đạo cơ quan Công an huyện tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phối hợp với các đơn vị thi công hướng dẫn đội ngũ lái xe chở vật liệu phục vụ công trình đi theo đúng lộ trình vận chuyển: tất cả các xe vận chuyển từ Bồng Sơn lên theo trục đường DT629 đến Nghĩa trang liệt sĩ xã An Hòa, đi vào đường Nghĩa trang lên Hồ Hưng Long đến ngã ba Long Hòa theo hướng Cụm công nghiệp Cây Duối, vào đường 5B qua cầu An Hưng đến Huyện đội và lên công trình.
Trong quá trình thi công các công trình xây dựng, ngoài việc bảo đảm chất lượng, tiến độ, vệ sinh môi trường thì công tác bảo đảm ATGT trong khi thi công công trình cũng rất quan trọng. Bởi nếu không thực hiện tốt việc này thì rất dễ xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Đây là yêu cầu bắt buộc mà đơn vị thi công phải thực hiện. đồng thời lực lượng chức năng cũng cần phải thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện đúng quy định về bảo đảm ATGT trong quá trình thi công nhằm góp phần hạn chế tai nạn giao thông đang tiếc xảy ra.

Tác giả bài viết: Nhi