An Lão: Xét duyệt chính trị gọi công dân nhập ngũ

Thứ năm - 17/10/2019 01:44
Trong 2 ngày 9- 10/10, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện An Lão tổ chức xét duyệt chính trị, chính sách tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2020.Tại Hội nghị, Hội đồng NVQS Huyện đã thông qua các nội dung, văn bản qui định về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân
An Lão: Xét duyệt chính trị gọi công dân nhập ngũ
Đồng thời lần lượt kiểm tra hồ sơ xét duyệt của các xã, thị trấn. Nội dung xét duyệt gồm số công dân được miễn, tạm hoãn, chưa gọi, đủ điều kiện gọi sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự … Kết quả toàn huyện có 1226 thanh niên nằm trong độ tuổi được xét duyệt, trong đó có 329 thanh niên đủ điều kiện gọi nhập ngũ và đề nghị khám sức khỏe.
Được biết năm 2020 huyện An Lão sẽ giao quân 72 thanh niên nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân (trong đó quân sự 65 thanh niên, công an 7 thanh niên). Sau khi xét duyệt, Hội đồng NVQS huyện đề nghị các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, hoàn chỉnh danh sách được xét duyệt, thực hiện niêm yết công khai danh sách thanh niên đã được xét duyệt theo đúng Luật định.

Tác giả bài viết: Hữu Bá