An Lão: UBND huyện tổ chức hội nghị Sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019

Thứ ba - 20/08/2019 02:44
Sáng ngày 13/08 UBND huyện An Lão tổ chức hội nghị Sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân (QPTD) giai đoạn 2009 – 2019. Tham dự có đồng chí Trương Tứ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí phạm Văn Nam-Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.Trong 10 năm qua Đảng bộ, chính quyền, cán bộ chiến sĩ LLVT, công chức, viên chức và tầng lớp nhân trên địa bàn huyện đã tích cực quán triệt các chủ trương, quan điểm của Đảng và pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng, xây dựng nền QPTD, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới
Trong giai đoạn 2009-2019 Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ 20 lượt/10 xã, thị trấn; tổ chức diễn tập KVPT cấp huyện 02 lần đúng hướng dẫn, đảm bảo an toàn; chỉ đạo Ban CHQS huyện tổ chức 08 lần diễn tập Chỉ huy-Cơ quan theo quy định.Thường xuyên tăng cường công tác giáo dục, nâng cao nhận thức, xây dựng bản lĩnh chính trị và ý chí chiến đấu cho cán bộ chiến sĩ LLVT huyện, lực lượng DQTV, DBĐV, lực lượng khác trong LLVT huyện và luôn duy trì nghiêm chế độ SSCĐ. Hàng năm huyện đã xây dựng lực lượng DQTV đạt 2,5% so với dân số; duy trì nghiêm hoạt động Tiểu đội dân quân thường trực ở địa bàn trọng điểm về QPAN. Cũng trong 10 năm qua, Hội đồng NVQS huyện giao quân luôn đạt chỉ tiêu và đã giao quân 597 thanh niên; đồng thời phối hợp làm tốt chính sách hậu phương quân đội và đảm bảo hậu cần quản lý vũ khí trang bị...
Trong thời gia tới Đảng bộ, chính quyền huyện tiếp tục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình ổn định để phát triển KT-XH. Tập trung xây dựng hệ thống chính trị, tổ chức đảng ở các cấp TSVM; đẩy mạnh công tác tuyên truyền  giáo dục chính trị tư tưởng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong giai đoạn hiện nay. Xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ thực sự vững chắc, các LLVT huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý chí quyết tâm chiến đấu cao làm lòng cốt cho toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
                                                                           ba

Đ/c:Phạm Văn Nam trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019.
Nhân dịp này UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 05 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019.

Tác giả bài viết: Hữu Bá