AN LÃO: THÊM MỘT TRƯỜNG HỢP BỊ XỬ PHẠT NẶNG DO LÁI XE SỬ DỤNG RƯỢU BIA

Thứ hai - 23/09/2019 21:16
Ngày 18/9, Chủ tịch UBND huyện An Lão-Phạm Văn Nam đã ký Quyết định số 2695/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính 17 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 05 tháng đối với lái xe Trương Vĩnh Lực (1983), có hộ khẩu thường trú tại thôn Vạn Hội 2, xã Ân Tín, huyện Hoài Ân đã có hành vi lái xe lưu thông trên đường sau khi uống rượu bia vượt ngưỡng cho phép.
Trước đó, vào lúc 20 giờ ngày 17/9/2019, tại thôn Xuân Phong Nam, xã An Hòa, huyện An Lão, lực lượng cảnh sát giao thông Công An huyện An Lão đang làm nhiệm vụ đã đo nồng độ cồn và lập biên bản đối với lái xe Trương Vĩnh Lực, trong lúc điều khiển xe ô tô tải mang biển kiểm soát 77C-18565 lưu thông trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4mg/lít khí thở.
UBND huyện An Lão yêu cầu ông Trương Vĩnh Lực nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt hành chính nêu trên trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt. Nếu quá 10 ngày mà ông Lực không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.
Đây cũng là bài học để các lái xe thực hiện tốt khẩu hiệu “đã sử dụng rượu bia thì không lái xe” ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc