CÁI GIÁ PHẢI TRẢ CHO SỰ CHỦ QUAN KHI THAM GIA GIAO THÔNG

Thứ năm - 17/10/2019 01:47
Sáng ngày 08/10/2019, Tòa án nhân dân huyện An Lão đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Hồng Bảo về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo quy định tại điểm a, khoản 1 Điều 260 BLHS.
CÁI GIÁ PHẢI TRẢ CHO SỰ CHỦ QUAN KHI THAM GIA GIAO THÔNG
 Theo Cáo trạng: Vào khoảng 14h ngày 22/11/2018, Nguyễn Hồng Bảo điều khiển xe ô tô nhãn hiệu “Chiến Thắng” có biển kiểm soát 77C-12232 đi trên đường ĐT 629 hướng từ An Hòa lên An Tân. Khi đến Km 24+200, thuộc địa phận thôn Xuân Phong Bắc, xã An Hòa (đoạn trước Ủy ban nhân dân xã An Hòa), Bảo điều khiển xe ô tô thấy ông Phạm Tám đang điều khiển xe đạp đi cùng chiều phía trước, cách xe ô tô khoảng 20-30m (ông Tám đi sát mép đường bên phải, trong tình trạng nghiêng ngã qua lại hai bên). Lúc này, do thấy đường vắng và không có phương tiện khác lưu thông nên Bảo đã điều khiển xe ô tô vượt qua ông Tám mà không bấm còi báo hiệu xin vượt, cũng không bật đèn xi nhan bên trái để báo hiệu vượt. Trong lúc ô tô đang vượt lên thì ông Tám điều khiển xe đạp va chạm vào thân xe ô tô tại khu vực khung cản kim loại giữa hệ thống bánh xe trước và sau bên phải xe ô tô. Hậu quả sau tai nạn, ông Phạm Tám chết tại chỗ, xe đạp hư hỏng nhẹ.
Theo Bản kết luận giám định pháp y về tử thi thì ông Phạm Tám chết do gãy trượt đốt sống cỗ, gãy xương sườn 5, 6, 7, 8, 9, 10 bên trái, tràn máu khoang ngực.
 Căn cứ kết quả thẩm vấn, xét hỏi tại phiên tòa và đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hồng Bảo 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Vụ án được đưa ra xét xử công khai với mức án nghiêm khắc dành cho bị cáo, đồng thời răn đe, giáo dục đối với những người xem thường pháp luật./.

Tác giả bài viết: Hồ Chí Trường