Đ/c Trịnh Xuân Long- Chủ tịch UBND huyện làm việc với thị trấn An Lão về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 08 tháng đầu năm 2024

Thứ sáu - 30/08/2024 07:53
                                       Ảnh: Đ/c Trịnh Xuân Long – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc
Sáng ngày 28/8/2024, tại UBND thị trấn An Lão, đ/c Trịnh Xuân Long- Chủ tịch UBND huyện có buổi làm việc với UBND thị trần An Lão về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 08 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2024. Tham gia cùng đoàn công tác của Chủ tịch UBND huyện có Trưởng các phòng chuyên môn của UBND huyện.
k1

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thanh Long – Chủ tịch UBND thị trấn An Lão báo cáo tại buổi làm việc
Sau khi nghe đ/c Nguyễn Thanh Long - Chủ tịch UBND thị trấn An Lão báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 08 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2024, một số kiến nghị, đề xuất; ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp, đ/c Trịnh Xuân Long - Chủ tịch UBND huyện đề nghị thị trấn An Lão thời gian đến cần quyết tâm, quyết liệt hơn nữa, tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ theo các chương trình, kế hoạch đã ban hành, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, từng công chức để triển khai thực hiện. Đồng thời, rà soát lại những nhiệm vụ, phần việc còn tồn tại, vướng mắc để tháo gỡ, xử lý, giải quyết, triển khai thực hiện kịp thời. Trong đó, thị trấn An Lão cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:
         - Nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tham gia góp ý của các phòng chuyên môn của huyện để có giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Rà soát, đánh giá kỹ việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2024 đã được huyện giao; việc triển khai các chủ trương, chính sách, nhiệm vụ được các cấp, ngành đã ban hành, xác định các nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong thời gian đến, xây dựng chương trình, kế hoạch giải pháp đột phá để thực hiện.

- Tăng cường quản lý đất đai; quản lý trật tự đô thị; quản lý xây dựng; quản lý quy hoạch theo đúng phân cấp; Chấn chỉnh và xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để kinh doanh, buôn bán.
- Chủ động phối hợp Ban Quản lý dự án ĐTXD&PTQĐ đẩy mạnh thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; chịu trách nhiệm chính về tiến độ triển khai thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn. Hiện nay còn 2 công trình vướng: Cầu sông Đinh; Khu dân cư Thôn 2.
- Thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững và chương trình phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi. Trong đó, đặc biệt lưu ý:
+ Tập trung, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ công trình do UBND thị trấn làm chủ đầu tư thực hiện dự án thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 theo cơ chế đặc thù của Nghị quyết số 15/NQ-HĐND ngày 23/3/2023 của HĐND tỉnh.
+ Nghiêm túc, khẩn trương khắc phục tồn tại, hạn chế qua giám sát thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo của Tổ giám sát của huyện tại Thông báo số 05/TB-TKT.
- Thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; đảm bảo an sinh xã hội. Thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở người nghèo, người cận nghèo theo đúng tiến độ, kế hoạch. Làm tốt công tác tuyên truyền, thông tin kịp thời đến người dân về các chủ trương, chính sách, các dự án lớn trên địa bàn để người dân hiểu và đồng thuận.
- Tập trung thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số năm 2024. Tăng cường cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính. Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu suất, hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức, người lao động.
- Tiếp tục thực hiện chương trình hành động của Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Tăng cường công tác phòng, cháy chữa cháy, nhất là tại các chợ, các điểm kinh doanh, dịch vụ.
- Kiên quyết, tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm việc các tiểu thương cơi nới, lấn chiếm diện tích tại chợ, không để khiếu kiện kéo dài./.

Tác giả bài viết: Lệ Thùy