An Quang: UBND xã Sơ kết công tác Sản xuất vụ Đông-Xuân và triển khai sản xuất vụ Hè Thu năm 2021

Thứ tư - 28/04/2021 08:08
Sáng ngày 22/4 UBND xã An Quang tổ chức hội nghị Sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 2020-2021 và triển khai sản xuất vụ Hè Thu năm 2021. Đồng chí ĐinhThanh Tố: Phó Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.
          Tại hội nghị, đại diện nông nghiệp xã báo cáo kết quả thực hiện sản xuất vụ Đông Xuân 2020 – 2021. Theo đó, vụ Đông Xuân xã đã chỉ đạo tổ chức gieo sạ 43,5 ha, đạt 100KH. Cơ cấu giống là TH3-3 và TH3-5 (là nguồn giống được nhà nước hỗ trợ 50% kinh phí còn 50% kinh phí do bà con đối ứng).
          Được sự quan tâm chỉ đạo của huyện và xã, vụ lúa Đông Xuân 2020 – 2021 đạt năng suất cao hơn so với cùng kỳ. Cụ thể, năng suất bình quân 63,5 tạ/ha (tăng 0,7 tạ/ha) so với cùng kỳ. Sản lượng 276,23 tấn, cơ bản đảm bảo an ninh lương thực trên địa bàn.
          Trên lĩnh vực chăn nuôi, tổng đàn gia súc gia cầm được duy trì, công tác tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh diễn ra theo định kỳ. Nhờ vậy, tình hình dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ, không phát sinh dịch gây hại cho vật nuôi. Tổng đàn gia súc đến thời điểm hiện tại: 1.109 con, trong đó: đàn trâu 177 con; đàn bò 753 con (bò lai 232con); đàn heo 169 con; đàn dê 15 con; gia cầm 1.836 con.
          Trong thời gian tới, cán bộ nông nghiệp xã cùng với các đoàn thể xã triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu 2021 gắn với đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng.
          Hướng dẫn cơ cấu giống, thời vụ gieo trồng và triển khai giải pháp phòng, trừ chuột vụ Hè Thu theo chỉ đạo của cấp trên, đảm bảo kế hoạch gieo trồng đạt kết quả tốt. Phối hợp mở các lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật canh tác và phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng và vật nuôi. Phối hợp kiểm tra, khắc phục các hệ thống kênh mương, đập bổi đảm bảo lượng nước để phục vụ sản xuất.
Trong công tác lâm nghiệp thực hiện tốt công tác ngăn chặn, vận chuyển lâm sản trái phép, quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng…
Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng chống hạn, sử dụng nước có hiệu quả, chủ động thực hiện chuyển đổi cây trồng, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất, đảm bảo vụ Hè Thu được kết quả cao.

Tác giả bài viết: Phi Long