Xã An Tân tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử, của những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ hai - 17/05/2021 07:31
Ngày 12/5, tại Nhà văn hóa thôn Tân Lập, Uỷ ban MTTQVN xã An Tân phối hợp ban thôn tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo UBND xã, Uỷ ban MTTQ xã; những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, xã nhiệm kỳ 2021-2026; Trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và đông đảo cử tri của thôn Tân Lập.
Tại đơn vị bầu cử có 7 ứng cử viên HĐND huyện gồm các ông, bà: Ông Đặng Thanh Hồng - Bí thư Đảng ủy xã An Tân; ông Huỳnh Tân - Trưởng phòng  Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện; ông Trần Văn Thu - Giám đốc BHXH huyện; ông Huỳnh Minh Thắng - Trưởng phòng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện và bà Lê Y Sen - Tiểu thương chợ Thị trấn An Lão; bà Nguyễn Thị Ái Dân - Phó Ban dân vận Huyện ủy An Lão; bà Đinh Thị Hoài Loan - công chức Tòa án nhân dân huyện và 7 ứng cử viên HĐND xã gồm các ông, bà: Ông Đặng Thanh Hồng - Bí thư Đảng ủy xã An Tân; ông Trương Công Quốc - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã An Tân; ông Trần Văn Thơm - Trưởng thôn thôn Tân Lập, xã An Tân ; ông Nguyễn văn Tình - Nhân viên Văn phòng Đảng ủy xã; bà Bùi Thị Mỹ Diễm - PCT. Thường trực HĐND xã ; bà Đào Thị Kim Liên - Y tế thôn bản, cộng tác viên dân số bà mẹ, trẻ em ; bà Nguyễn Thị Lưỡng - Phó chủ tịch Hội LHPN xã
 Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ xã trình bày tóm tắt tiểu sử của 14 ứng cử viên. Ông Đặng Thanh Hồng đại diện những người ứng cử đại biểu HĐND huyện  trình bày chương trình hành động và Bà Bùi Thị Mỹ Diễm đại diện những người ứng cử đại biểu HĐND xã đọc chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng vào các ứng cử viên là những người có đức, có tài, đại diện cho tiếng nói của nhân dân, đóng góp khả năng của mình cho sự phát triển của quê hương, đất nước. Trước diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch Covid-19, nhiều cử tri mong muốn Ðảng, Nhà nước tiếp tục có những quyết sách đúng đắn, biện pháp kiên quyết trong chỉ đạo công tác phòng, chống dịch; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị các ứng cử viên nếu trúng cử cần kịp thời nắm bắt, phản ánh những nguyện vọng chính đáng của nhân dân; đề xuất các chính sách thúc đẩy phát triển văn hóa, giáo dục, y tế, các chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững cho người dân.
 Theo kế hoạch, từ ngày 12/5/2021 đến hết ngày 17/5/2021, Uỷ ban MTTQVN xã An Tân phối hợp ban thôn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp huyện, xã nhiệm kỳ 2021-2026 tại các thôn còn lại trên địa bàn xã.

Tác giả bài viết: Dân Phạm