Hội nghị Tổng kết công tác Nông – Lâm nghiệp năm 2020 kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân năm 2020-2021 trên địa bàn xã An Tân

Thứ sáu - 13/11/2020 10:52
 Chiều ngày 11 tháng 11 năm 2020, UBND xã An Tân tổ chức “ Hội nghị Tổng kết công tác Nông – Lâm nghiệp năm 2020, kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân năm 2020-2021”. Đến dự có đ/c Nguyễn Văn Dũng – BT Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã và trưởng, phó các ban ngành đoàn thể xã, Ban chỉ đạo nông nghiệp và Bí thư chi bộ, trưởng thôn và Chi hội nông dân ở các thôn trên địa bàn xã. Đ/c Lê Phước Lưu – Chủ tịch UBND xã chù trì hội nghị.
Năm 2020 sản xuất nông nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn như hạn hán trong vụ hè thu đã làm ảnh hưởng lớn đến năng suất diện tích gieo trồng của bà con. Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy sự vào cuộc của đoàn thể đã tập trung tuyên truyền vận động nhân dân xuống giống các loại cây trồng kịp thời vụ và đạt năng suất. Tổng DT gieo sạ 287 ha đạt 100%KH, NQBQ 65 tạ/ha, so năm 2019 tăng 1,8 tạ/ha, SL 1.867,27 tấn. Trong đó DT lúa lai 143 ha đạt 99,7%, NSBQ 67,2 tạ/ha, SL 961,62 tấn; Cây màu cả năm vượt và đạt chỉ tiêu trên giao. Trồng rừng sau khai thác 100ha. Về đàn gia súc, gia cầm ổn định, tổng số thịt hơi xuất chuồng 391 tấn đật 53,9% KH.
            Hội nghị cũng đã thảo luận đưa ra một số kiến nghị đề xuất trong đó tập trung vào việc chỉ đạo nhân dân chuẩn bị cho vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2020-2021. Phát biểu chỉ đạo hội nghị đ/c Nguyễn Văn Dũng –  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận, biểu dương kết quả sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2020; Đề nghị UBND xã chỉ đạo các ngành, cần: Đổi mới cơ chế, chính sách, ứng dụng khoa học công nghệ cho phát triển nông, lâm nghiệp; để nâng cao hiệu quả; có phương án tìm đầu ra cho sản phẩm nông, lâm nghiệp của nhân dân;  đổi mới phương thức đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn.
            Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Phước Lưu-Chủ tịch UBND xã tiếp thu ý kiến của các đ/c tại hội nghị, Đồng thời đề nghị các ban, ngành đoàn thể xã thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của đ/c Nguyễn Văn Dũng -BT Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, phối hợp tốt trong công tác chỉ đạo, điều hành, phát động thi đua lao động sản xuất trong nhân dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2021 ./.

Tác giả bài viết: Diễm