An Lão: Trao tặng bò cho gia đình người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba - 28/11/2023 07:25
Chiều ngày 23/11/2023, tại huyện An Lão, Tổ chức Kết nối châu Á (ACI), Hội Bảo trợ khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổ chức lễ trao tặng bò cho 2 hộ gia đình người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
b

Đợt này, Tổ chức Kết nối châu Á đã trao tặng bò cho hộ gia đình ông Hoàng Văn Vụ ở xã An Hòa và gia đình ông Trương Ngọc Toàn ở xã An Tân. 02 hộ trên đều là những hộ gia đình người khuyết tật nghèo, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Sau khi tặng bò, trong quá trình nuôi, các hộ gia đình sẽ được thú y địa phương hướng dẫn cách chăn nuôi, làm chuồng trại, chế biến thức ăn, chăm sóc bò sinh sản, biện pháp vệ sinh phòng bệnh. Việc hỗ trợ bò giống sẽ tạo cơ hội cho 2 gia đình tạo sinh kế, phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống, từng bước vượt qua khó khăn vươn lên thoát nghèo. Đây là một trong những hoạt động tiếp nối hưởng ứng Ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12) do Hội Bảo trợ khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổ chức, nhằm giúp đỡ người khuyết tật còn khó khăn ổn định, phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Hữu Bá