Bình Định - Quy định chính sách hỗ trợ kinh phí đóng bảo hiểm y tế cho một số đối tượng trên địa bàn tỉnh.

Thứ ba - 08/08/2023 14:22
Ngày 26/07/2023 UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 33/2023/QĐ-UBND về Quy định chính sách hỗ trợ kinh phí đóng bảo hiểm y tế cho một số đối tượng trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, người dân cư trú trên địa bàn tỉnh Bình Định thuộc các nhóm đối tượng sau thì được hưởng chính sách hỗ trợ gồm: a) Người thuộc hộ gia đình cận nghèo; b) Người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình; c) Người nhiễm HIV; d) Bệnh nhân phong có di chứng tàn tật. Người nhiễm HIV và bệnh nhân phong có di chứng tàn tật do cơ quan y tế có chức năng của tỉnh xác định.
UBND tỉnh sẽ hỗ trợ 30% mức đóng bảo hiểm y tế cho đối tượng quy định tại điểm a, 70% mức đóng còn lại do ngân sách Trung ương hỗ trợ;
Hỗ trợ 30% mức đóng bảo hiểm y tế cho đối tượng quy định tại điểm b, 30% mức đóng do ngân sách Trung ương hỗ trợ và 40% mức đóng còn lại do đối tượng tự đóng;
Hỗ trợ 100% kinh phí đóng bảo hiểm y tế cho đối tượng quy định tại điểm c, điểm d nêu trên.
Người thuộc hộ gia đình cận nghèo là người dân tộc thiểu số tiếp tục được hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế theo quy định tại Quyết định số 84/2022/QĐ- UBND  ngày 20/12/2022 của UBND tỉnh. Không áp dụng hỗ trợ kinh phí đóng bảo hiểm y tế theo Quyết định này đối với các trường hợp đã tham gia bảo hiểm y tế trước ngày 24/07/2023.
Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 08 tháng 8 năm 2023 và thay thế Quyết định số 45/2017/QĐ-UBND ngày 20 tháng 7 năm 2017 của UBND tỉnh Bình Định về Ban hành chính sách hỗ trợ kinh phí đóng bảo hiểm y tế cho một số đối tượng trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Tác giả bài viết: Đình Tưởng