An Lão: Chuẩn bị trường lớp cho năm học mới 2023-2024.

Thứ năm - 17/08/2023 07:33
An Lão: Chuẩn bị trường lớp cho năm học mới 2023-2024.
Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2023-2024; hiện công tác chuẩn bị trường lớp cho năm học mới tại huyện miền núi An Lão đang được ngành giáo dục tiến hành khẩn trương để bảo đảm cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học.
Còn gần 1 tháng tháng nữa năm học mới 2023-2024 mới bắt đầu, nhưng những ngày qua, Ban giám hiệu Trường tiểu học Thị trấn cùng thầy cô giáo nhà trường đã tổ chức lao động dọn dẹp sân trường, để tạo cảnh quan môi trường ngoài lớp học sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường vào năm học mới, góp phần đảm bảo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Ngoài ra, Ban giám hiệu nhà trường phân công cán bộ giáo viên phối hợp với chính quyền địa phương vận động 100% học sinh đến lớp theo quy định; chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết đảm bảo công tác dạy và học. Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho năm học 2023-2024, Trường đã được Ngành giáo dục huyện đầu tư xây dựng mới nhà hiệu bộ, sơn sửa lại 16 phòng học và xây dựng thư viện trường với các khu vực đọc sách dành cho học sinh, giáo viên… đảm bảo đạt chuẩn theo quy định mới. Cô giáo Dương Thị Loan- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị trấn chia sẻ: “Bản thân rất phấn khởi vì năm nay, trường đã được đầu tới mới nhà hiệu bộ, các phòng học ở trường chính cũng như điểm trường đã được sửa chữa khang trang sạch đẹp, thư viện trường, khu vực vệ sinh cho học sinh cũng được sửa chữa lại; hiện tại công tác tuyển sinh vào lớp 1 cũng được nhà trường làm tốt; 100% học sinh đúng độ tuổi đều đến tuyển sinh; công tác chuẩn bị đã hoàn tất và đang háo hức chờ đón học sinh đến trường”.
b

Năm học 2023-2024 huyện An Lão có 25 đơn vị trường học; trong đó Mầm non có 10 trường, Tiểu học 11 trường, Trung học Cơ sở 4 trường và dự kiến có khoảng 7.000 học sinh ở các bậc học. Để chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho năm học mới, ngành giáo dục huyện đã chủ động tiến hành rà soát lại toàn bộ hệ thống trường, lớp học đã xuống cấp cần sửa chữa hoặc đầu tư mới. Tham mưu cho UBND huyện đầu tư hàng tỷ đồng để nâng cấp sửa chữa các công trình, như nhà hiệu bộ, phòng học, nhà vệ sinh, trang trí trường học, xây dựng khu vui chơi… nhằm góp phần nâng cao chất lượng cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập. Đồng thời, kiểm tra các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, để đáp ứng nhu cầu cần thiết cho năm học mới. Bên cạnh công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, trước thềm năm học mới, Phòng giáo dục đạo tạo huyện tích cực tuyên truyền, vận động 100% trẻ ở các độ tuổi ra lớp; quan tâm đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của các nhà trường, chủ động tham mưu rà soát điều động cán bộ giáo viên nhằm đảm bảo về số lượng và chất lượng. Ông Lê Văn Thành- Trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: “ Để chuẩn bị cho năm học mới 2023-2024, thì ngay từ đầu năm Phòng Giáo dục đã chủ động tham mưu cho UBND huyện tập trung một số nguồn vốn để sửa chữa cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị dạy học; trong đó tập trung ưu tiên đầu tư cho các trường ở xã vùng cao như An Toàn, An Nghĩa, An Vinh và một số trường được công nhận chuẩn Quốc gia năm 2023. Đầu năm học mới, trường lớp phải sạch sẽ, an toàn đó là tiêu chí của ngành, vì vậy chúng tôi đã yêu cầu các đơn vị thi công thực hiện đúng tiến độ; chỉ đạo các trường tổ chức dọn vệ sinh trong và ngoài khuôn viên nhà trường, tạo cảnh quan trường học xanh-sạch-đẹp. Cơ bản thời thời điểm này công tác chuẩn bị đã xong”.
b2

Với sự quan tâm của Huyện ủy- UBND huyện, sự quyết tâm của toàn thể cán bộ giáo viên, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới đã sẵn sàng. Tin rằng năm học mới 2023-2024, Ngành giáo dục huyện miền núi An Lão sẽ vượt khó đáp ứng tốt nhất yêu cầu nhiệm vụ trong năm học mới, bảo đảm chất lượng dạy và học trên địa bàn.
 

Tác giả bài viết: Hữu Bá

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây