6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ uỷ thác giữa Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện và các Tổ chức Chính trị-Xã hội tăng 10,7% .

Thứ tư - 19/07/2023 10:40
Theo Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, tính đến ngày 30/6/2023 công tác uỷ thác giữa Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện và các Tổ chức Chính trị-Xã hội có tổng dư nợ đạt 403.701 triệu đồng, tăng 39.028 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng đạt 10,70% so với đầu năm, trong đó dư nợ ủy thác qua các Hội đoàn thể là 403.134 triệu đồng/5.247 hộ/ 130 tổ, chiếm 99,86% trên tổng dư nợ, tăng 39.451 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng đạt 10,85% so với đầu năm. Nợ quá hạn 0 triệu đồng, không tăng, giảm so với đầu năm; Nợ khoanh 100 triệu đồng/ 02 hộ, không tăng, giảm so với đầu năm; Huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua Tổ tiết kiệm và Vay vốn (TK&VV ) là 13.936 triệu đồng, tăng 1.170 triệu đồng so với đầu năm, với 130/130 TK&VV  tham gia, tỷ lệ thu lãi đạt 100% lãi phải thu.
 Tổng số Tổ TK&VV vốn xếp loại tốt đạt tỷ lệ 100%, không tăng, giảm so với đầu năm; không có tổ xếp loại khá, trung bình, yếu, kém; có 10 trên 10 xã, thị trấn chất lượng hoạt động tín dụng chính sách đạt loại tốt; phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho 289 hội đoàn thể cấp xã và Ban quản lý Tổ TK&VV đạt tỷ lệ 100% số cán bộ hội viên và ban quản lý Tổ cần tập huấn. Công tác kiểm tra, giám sát, cho vay, thu nợ, thu lãi thường xuyên được quan tâm đảm bảo thực hiện đúng quy định của Ngân hàng Chính sách xã hội. Có được kết quả này là nhờ Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện thường xuyên phối hợp với chính quyền cùng cấp, các cơ quan, đơn vị có liên quan lồng ghép hiệu quả tín dụng chính sách xã hội với các mô hình, chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, các hoạt động chuyển giao khoa học và công nghệ, các chương trình khuyến nông, lâm, ngư nghiệp, đào tạo nghề, tiêu thụ sản phẩm, xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh điển hình... để giúp người vay sử dụng vốn hiệu quả, tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần thực hiện thành công các Chương trình mục tiêu quốc gia, đảm bảo an sinh xã hội.

Tác giả bài viết: Hữu Bá