Đã có 49 lao động tham gia xuất khẩu tại các thị trường nước ngoài.

Thứ sáu - 04/10/2019 21:57
9 tháng đầu năm 2019, huyện An Lão có 49 lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài qua Trung tâm Giới thiệu việc làm (Sở LĐ-TB&XH) và Công ty cổ phần Xây dựng 47. Lao động xuất khẩu tập trung chủ yếu ở các nước Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong đó xã An Hòa có 25 lao động; An Tân 15 lao động; thị trấn An Lão 6 lao động; các xã An Tòan, An Dũng, An Vinh mỗi địa phương 1 lao động, tăng 25 lao động so với cùng kỳ 2018 và đạt 98% chỉ tiêu HĐND huyện giao, vượt 96% chỉ tiêu UBND tỉnh giao.Huyện cũng tổ chức đào tạo nghề cho 175 lao động và giải quyết việc làm có 77 người.
Để đạt được kết quả trên, huyện An Lão đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và của huyện về công tác xuất khẩu lao động. Đồng thời, phối hợp với các doanh nghiệp xuất khẩu lao động có uy tín tư vấn, tuyên truyền cho lãnh đạo thôn và người lao động. Bên cạnh đó, huyện còn có các cơ chế, chính sách hỗ trợ cho người lao động như: đào tạo nghề, cho vay vốn ưu đãi, kinh phí học ngoại ngữ và giáo dục định hướng... Và hơn hết là làm tốt công tác nêu gương điển hình những địa phương làm tốt công tác xuất khẩu lao động, những gia đình có người đi làm việc ở nước ngoài mang lại hiệu quả kinh tế cao trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tác giả bài viết: Thy Phương