An Lão Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc H’re cho cán bộ công, chức cấp xã

Thứ tư - 16/10/2019 03:45
Ngày 19/6, Tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – GDTX An Lão, Sở Nội vụ tỉnh Bình Định phối hợp với UBND huyện An Lão tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc H’re cho cán bộ, công chức cấp xã huyện An Lão. Tham dự có đồng chí Ngô Văn Hương-Phó giám đốc Sở Nội vụ; Bùi Tiến Dũng- Phó Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Lê Văn Thanh- Phó chủ tịch UBND huyện An Lão cùng 40 học viên là cán bộ, công chức các ban ngành đoàn thể các xã thị trấn trong toàn huyện.
An Lão Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc H’re cho cán bộ công, chức cấp xã
Theo đó các học viên sẽ được giảng dạy theo chương trình, tài liệu học tập tiếng dân tộc H’re được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phê duyệt tại Quyết định số 889/QĐ-CTUBND ngày 28/4/2010 cho cán bộ công chức, viên chức công tác ở vùng dân tộc miền núi tỉnh Bình Định; thời gian học tập bắt đầu từ ngày 12/10/2019 đến ngày 22/12/2019, theo hình thức vừa học, vừa làm, học tập trung một số buổi trong tuần. Trong thời gian học tập các học viên sẽ đuợc giảng dạy 450 tiết học; được trang bị những kiến thức cơ bản như: hiểu được ngôn ngữ, chữ viết H’re và rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc viết để có thể giao tiếp với người H’re. Kết thúc khóa học các học viên sẽ tiến hành kiểm tra cấp chứng chỉ cho những học viên đạt yêu cầu. Việc bồi dưỡng giảng dạy tiếng H’re cho cán bộ công chức cấp xã vùng dân tộc, miền núi là một trong những nhiệm vụ quan trọng và yêu cầu bắt buộc nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, công chức hiểu biết tiếng dân tộc để giao tiếp, sử dụng trong công tác. Qua đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, thuyết phục đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện đường lối chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Từ đó góp phần góp phần phát huy bảo tồn giá trị văn hóa dân tộc thiểu số; giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội của địa phương cũng như đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh tế xã hội, từng bước nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của nhân dân.

Tác giả bài viết: Hữu Bá