Tập huấn rà soát hộ nghèo năm 2019

Thứ năm - 12/09/2019 18:20
Ngày 10/09, UBND huyện An Lão tổ chức hội nghị tập huấn cho các điều tra viên về điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2019. Đồng chí Lê Văn Thanh- Phó chủ tịch UBND huyện tham dự
Tập huấn rà soát hộ nghèo năm 2019
Tại hội nghị các điều tra viên đã được Trưởng Phòng LĐ TB&XH huyện đã truyền tải những kiến thức quan trọng trong công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2019 như: Hướng dẫn thực hiện công tác tuyên truyền; phương pháp lập danh sách hộ cần khảo sát; hướng dẫn nội dung các phiếu đăng ký và nhận dạng nhanh (phiếu A), phiếu khảo sát hộ gia đình (phiếu B), phiếu thu thập thông tin bổ sung điều kiện sống hộ nghèo, hộ cận nghèo (phiếu C); hướng dẫn cách thức tổ chức họp dân thông qua rà soát kết quả cũng như cách thức tổng hợp biểu mẫu tổng hợp. Bên cạnh đó việc rà soát phải dựa trên cơ sở chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình làm nông, lâm nghiệp có mức sống trung bình theo Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ.
 Việc tổ chức rà soát hộ nghèo nhằm xác định đúng hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp có mức sống trung bình năm 2019 của huyện để làm căn cứ định ra các mục tiêu, chính sách, biện pháp cụ thể về giảm nghèo và an sinh xã hội cho năm 2020 và những năm tiếp theo; cập nhập dữ liệu để quản lý hộ nghèo, hộ cận nghèo và đánh giá kết quả thực hiện giảm nghèo năm 2018 của địa phương.Đồng thời thực hiện các chinh sách, dự án Nhà nước cho đối tượng trong năm và giai đoạn 2016-2020. Thời gian tiến hành điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình bắt đầu từ ngày 21/09/2019-10/10/2019.

Tác giả bài viết: Hữu Bá