An Lão: UBBC huyện tổng kết công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ ba - 22/06/2021 08:41
Chiều ngày 18/06, Ủy ban bầu cử huyện An Lão tổ chức tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự có đồng chí Phạm Văn Nam- Bí thư huyện ủy- Trưởng Ban bầu cử huyện; đồng chí Trương Tứ- Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện.
b

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện An Lão đã thành công tốt đẹp. Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy Ban bầu cử huyện đã tập trung chỉ đạo, kịp thời hướng dẫn Uỷ ban bầu cử các xã thị trấn thực hiện đúng các nội dung, trình tự, thủ tục tiến hành các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, kịp thời phát hiện và giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các bước và nhiệm vụ công tác bầu cử; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. UBBC huyệnđã  ấn định 8 đơn vị bầu cử HĐND huyện; UBBC cấp xã, thị trấn trong huyện cũng ấn định 53 đơn vị bầu cử cấp xã. Kết quả cử tri trong huyện đi bầu cử đạt 100%; Cử tri đã bầu đủ 2 đại biểu Quốc hội khóa XV; 2 đại biểu HĐND tỉnh Khóa XIII; 30 đại biểu HĐND huyện khóa X và 181 đại biểu HĐND cấp xã. Đại biểu trúng cử HĐND huyện, HĐND xã đều nhận được số phiếu bầu cao, đảm bảo cơ cấu thành phần, cơ cấu kết hợp.
b1

Quá trình tổ chức bầu cử thực hiện theo đúng quy định, an toàn, tiết kiệm; đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định  phòng, chống dịch Covid - 19, an ninh trật được giữ vững, không để xảy ra tình huống phát sinh góp phần tạo nên thành công cho cuộc bầu cử. Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng 12 tập thể, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tác giả bài viết: Hữu Bá