KỲ HỌP THỨ 15 (KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ) HĐND HUYỆN KHÓA X

Thứ sáu - 04/10/2024 07:10
Chiều ngày 03/10/2024, HĐND huyện An Lão khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết nghị một số nội dung do UBND huyện trình theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Tham dự kỳ họp có đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đ/c Trịnh Xuân Long – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan có liên quan và 26/26 đại biểu HĐND huyện khóa X.
Ảnh: Đại biểu tham dự kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa X
Phát biểu khai mạc tại kỳ họp, đ/c Đinh Xuân Tường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Tại kỳ họp này, HĐND huyện khóa X tiến hành xem xét 05 nội dung do UBND huyện trình, cụ thể: (1) Tờ trình về điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện An Lão; (2) Tờ trình về điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch vốn sự nghiệp để thực hiện các chương trình MTQG trên địa bàn huyện năm 2024;(3) Tờ trình điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công chương trình MTQG năm 2024; (4) Tờ trình về đồ án: Quy hoạch chung đô thị An Hòa, huyện An Lão đến năm 2035; (5) Tờ trình về đồ án: Điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn An Lão, huyện An Lão đến năm 2035.
th
                                   Ảnh: Đ/c Đinh Xuân Tường – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp
Đây là những vấn đề lớn, hết sức quan trọng, có sự tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân và sự phát triển của huyện trong thời gian đến. Do vậy, đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện với tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận, làm cơ sở để HĐND huyện xem xét, quyết định thông qua Nghị quyết đảm bảo chất lượng, hiệu quả.
          Ngay sau thủ tục khai mạc kỳ họp, đ/c Đỗ Tùng Lâm- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện thay mặt UBND huyện trình bày các Tờ trình của UBND huyện trình kỳ họp thứ 15.
th1
                                    Ảnh: Đ/c Đỗ Tùng Lâm – PCT TT UBND huyện trình bày các Tờ trình của UBND huyện
Sau phần thảo luận, giải trình, làm rõ các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 15, các đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết với 100% đại biểu nhất trí thông qua 05 Nghị quyết của kỳ họp. Đây là cơ sở pháp lý để UBND huyện, các ngành tổ chức thực hiện, chỉ đạo, điều hành, đề ra các giải pháp, biện pháp thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH trong năm 2024 và các năm tiếp theo.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đ/c Đinh Xuân Tường- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đề nghị, ngay sau kỳ họp này, UBND huyện tập trung chỉ đạo các ngành, các địa phương khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật hiện hành. Đồng thời, chỉ đạo rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX đã đề ra, nhất là kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm với tinh thần và quyết tâm cao nhất nhằm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết đã đề ra. Đề nghị Thường trực HĐND, các ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện nâng cao vai trò, trách nhiệm, tăng cường công tác giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết; kịp thời phát hiện những bất cập trong quá trình thực hiện để đề xuất, kiến nghị các cấp, các ngành có giải pháp tháo gỡ./.

Tác giả bài viết: Lệ Thùy