An Lão: Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ, Công ty TNHH Xổ số Kiến thiết Bình Định đã tổ chức Lễ kết nghĩa với Thôn 3 xã An Trung

Thứ ba - 14/05/2019 20:05
Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh, chiều ngày 13/5/2019 tại Nhà văn hóa Thôn 3 xã An Trung, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ, Công ty TNHH Xổ số Kiến thiết Bình Định đã tổ chức Lễ kết nghĩa với Thôn 3 xã An Trung. Tham dự có đồng chí Lê Văn Thanh-Phó chủ tịch UBND huyện.
Tại lễ kết nghĩa các đơn vị đã thông qua bản thỏa thuận quy chế kết nghĩa giữa 03 đơn vị. Theo đó, thông qua kết nghĩa Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ; Công ty TNHH Xổ số Kiến thiết Bình Định sẽ giúp đỡ nhân dân Thôn 3 xã An Trungtừng bước phát triển kinh tế xã hội, xói đói giảm nghèo, đẩy lùi các phong tục, tập quán lạc hậu, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Vận động nhân dân trong thôn tham gia giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chủ trương, chính sách có liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác của nhân dân trước mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa. Được biết hiện nay Thôn 3 có 38 hộ; 129 nhân khẩu, 100% là hộ đồng bào dân tộc thiểu số; trong đó có 24 hộ là hộ nghèo, 02 hộ cận nghèo, 8 hộ gia đình chính sách và 7 hộ neo đơn tàn tật; đời sống của bà con còn nhiều khó khăn, kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên. Nhân dịp này Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ, Công ty TNHH Xổ số Kiến thiết Bình Địnhđã trao tặng Ban nhân dân Thôn 3 hệ thống âm thanh phục vụ cho sinh hoạt cộng đồng trị giá 10 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Hữu Bá