An Lão: Chỉ đạo quyết liệt giải ngân nhanh vốn đầu tư công

Thứ hai - 08/05/2023 07:18
Ngày 4.5.2023, UBND huyện An Lão đã có Văn bản đề nghị các chủ đầu tư cần khẩn trương, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, đôn đốc đẩy nhanh thực hiện giải ngân vốn đầu tư công; chủ động rà soát và báo cáo các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Đối với các công trình, dự án dự kiến hoàn thành năm 2023 và công trình, dự án chuyển tiếp cần tập trung tối đa nguồn lực, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tổ chức nghiệm thu, thanh toán và giải ngân vốn đầu tư công ngay khi có khối lượng; khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục quyết toán dự án hoàn thành gửi về Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện thẩm tra, trình phê duyệt theo thẩm quyền. Đối với các công trình, dự án khởi công mới, đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư, tổ chức lựa chọn nhà thầu tư vấn và thi công, đảm bảo công trình, dự án được triển khai đúng tiến độ. Đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai thực hiện thủ tục đầu tư, thẩm định hồ sơ thiết kế - dự toán, kế hoạch lựa chọn nhà thầu; công tác bồi thường, hỗ trợ và giải phóng mặt bằng; tổng họp báo cáo những khó khăn, vướng mắc để các cấp có thẩm quyền kịp thời tháo gỡ.
Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương (chủ đầu tư) chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện trong trường hợp công trình, dự án không giải ngân hết, bị hủy dự toán kế hoạch vốn đã được cấp thẩm quyền cho phép. Các chủ đầu tư, UBND cấp xã tự cân đối nguồn vốn để bố trí cho các công trình, dự án đã được giao kế hoạch nhưng không giải ngân hết nguồn vốn này…

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc