An Lão: Tập trung hướng dẫn nông dân phòng trừ bệnh đạo ôn, lem lép hạt, rầy nâu, rầy lưng trắng gây hại trên lúa Đông Xuân

Thứ hai - 20/03/2023 09:35
Ngày 13.3, Phó Chủ tịch UBND huyện An Lão đã có ý kiến chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn khẩn trương hướng dẫn nông dân phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông, lem lép hạt, rầy nâu, rầy lưng trắng gây hại trên cây lúa vụ Đông Xuân 2022-2023 theo thông báo của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện.
Đối với những vùng cây lúa bị nhiễm rầy tập trung với mật độ cao, có nguy cơ “cháy rầy” cần huy động nguồn lực tập trung tổ chức phun thuốc diệt rầy, đồng thời tổng hợp báo cáo số lượng thuốc bảo vệ thực vật cần hỗ trợ dự phòng diệt rầy kịp thời qua Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, không để rầy lây lan, gây hại ra diện rộng làm ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng lúa vụ Đông Xuân 2022-2023.
Theo thông báo trước đó của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, thời gian qua thời tiết trên địa bàn huyện thường xuyên có mưa kéo dài, nhiệt độ thấp, độ ẩm cao, nắng nhẹ xen kẽ, sáng sớm có sương mù, kết hợp với chân ruộng gieo sạ mật độ dày, bón nhiều phân đạm là điều kiện thuận lợi cho bệnh đạo ôn, lem lép hạt, rầy nâu, rầy lưng trắng phát sinh gây hại trên cây lúa tại một số địa phương trong huyện.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc