An Lão: Giao chỉ tiêu thu gom rác thải trên địa bàn huyện năm 2023

Thứ hai - 24/04/2023 07:18
Nhằm gia tăng tỷ lệ thu gom rác thải sinh hoạt kể cả khu vực nông thôn và đô thị trên địa bàn huyện, ngày 20.4.2023 UBND huyện An Lão đã giao phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp Phòng Tài chính - Kế hoạch, UBND các xã, thị trấn tăng tỷ lệ thu gom chất thải rắn sinh hoạt của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2023.
Cụ thể, đối với rác thải đô thị bao gồm (thị trấn An Lão và đô thị loại V xã An Hòa) là 70%, tăng 21% so với chỉ tiêu được giao đầu năm; Đối với rác thải nông thôn tại xã An Tân là 87,7%, tăng 12,7% so với mức của tỉnh đề ra; Đối với các xã còn lại là 70% và giao Chủ tịch UBND các xã xây dựng phương án thu gom riêng, đồng thời chỉ đạo nhân dân tự thu gom, xử lý rác thải phát sinh hàng ngày đảm bảo yêu cầu về vệ sinh môi trường. các địa phương tiến hành xây dựng đề án quản lý chất thải rắn trên địa bàn xã, thị trấn giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030. Giao UBND các xã An Hòa, An Tân và thị trấn An Lão xây dựng đề án thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn hoàn thành trước ngày 30.04.2023; Đối với các xã còn lại vì địa bàn xa, đường vận chuyển khó khăn, đèo dốc chưa thực hiện thu gom rác tập trung được, đề nghị xây dựng phương án thu gom riêng, trong đó nêu rõ khối lượng rác phát sinh và phương án xử lý cụ thể.
Trên đây là một trong các chỉ tiêu để phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện trong năm 2023.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc