Ưu tiên hỗ trợ vay vốn phát triển chăn nuôi gà thả đồi

Thứ ba - 25/07/2023 08:24
UBND tỉnh vừa có Văn bản đề nghị Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh quan tâm, ưu tiên cho các đối tượng chăn nuôi được vay vốn phát triển chăn nuôi gà thả đồi;  Mức vay, lãi suất cho vay theo quy định đối với cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. Nhằm giúp người chăn nuôi mạnh dạn, yên tâm phát triển chăn nuôi gà thả đồi. Hiện nay, người chăn nuôi đủ điều kiện tham gia còn gặp khó khăn về nguồn vốn cho đầu tư nâng cấp chuồng trại, mua con giống, duy trì nguồn thức ăn chăn nuôi… cho mỗi lứa nuôi.
Trước đó, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 41/2020/QĐUBND Quy định Chính sách khuyến khích nuôi gà thả đồi trên địa bàn tỉnh Bình Định, giai đoạn 2022-2026. Chính sách ban hành đã giúp hỗ trợ phát triển sản xuất chăn nuôi gà thả đồi đảm bảo an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh; nâng cao năng suất, chất lượng thịt gà, đảm bảo an toàn thực phẩm; tạo vùng nguyên liệu sản xuất hàng hóa lớn gắn với xây dựng liên kết chuỗi, tiêu thụ, tạo ổn định đầu ra sản phẩm chăn nuôi; đáp ứng được mong muốn của người chăn tại các huyện trung du, miền núi.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc