An Lão: Thành lập Ban chỉ đạo xử lý lấn chiếm đất đai

Thứ sáu - 14/07/2023 08:30
Ngày 12.7.2023, UBND huyện An Lão đã ban hành Quyết định số 2094/QĐ-UBND về thành lập Ban chỉ đạo xử lý lấn, chiếm đất đai trên địa bàn huyện đến năm 2025.
Theo đó, Ông Đỗ Tùng Lâm - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện làm Trưởng Ban; Ông Đỗ Đình An - Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện làm Phó Ban trực. 13 thành viên thuộc các cơ quan, ban, ngành liên quan và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tham gia thành viên Ban chỉ đạo.
Nhiệm vụ của Ban chỉ đạo là tham mưu, đề xuất UBND huyện chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch xử lý lấn, chiếm đất đai trên địa bàn huyện đến năm 2025, đồng thời theo dõi, kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện việc xử lý lấn, chiếm đất đai trên địa bàn đúng theo quy định.
Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Kế hoạch thực hiện xử lý lấn, chiếm đất đai trên địa bàn; thường xuyên tổ chức kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi lấn, chiếm đất đai, không để phát sinh mới trên địa bàn; đồng thời, quản lý chặt chẽ quỹ đất do UBND cấp xã quản lý, thực hiện đấu thầu quỹ đất công ích đúng quy định của pháp luật.
Ban chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc