Đại hội đại biểu phụ nữ xã An Dũng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ ba - 30/03/2021 07:30
Đại hội đại biểu phụ nữ xã An Dũng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Sáng ngày 29/3, Hội LHPN xã An Dũng, được Hội LHPN huyện An Lão chọn làm điểm tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Phó bí thư Thường trực Huyện ủy An Lão Đinh Xuân Tường; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Hội LHPN huyện; Đảng ủy, chính quyền địa phương xã An Dũng. Lãnh đạo Hội LHPN 9 xã, thị trấn huyện An Lão cùng 39 đại biểu chính thức đại diện cho 357 cán bộ, hội viên trong xã.
Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN xã An Dũng đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, nhằm thu hút đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra cơ bản hoàn thành và vượt so với mục tiêu. Từ đó, góp phần quan trọng vào hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương. Ngoài ra Hội đã tổ chức tốt hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường. Hội đã chủ động phối hợp với các cấp, ngành tổ chức 06 lớp tập huấn kiến thức, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi cho trên 460 lượt hội viên; thành lập 04 câu lạc bộ “Xây dựng gia đình phát triển bền vững” ở 4 thôn có 364 thành viên tham gia; duy trì hoạt động địa chỉ tin cậy tại cộng đồng để phòng, chống bạo lực gia đình với 16 thành viên tham gia.
 Trong 5 năm, Hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng cho 128 lượt hội viên phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế; vận động giúp đỡ hội viên khó khăn hơn 86 triệu đồng không lãi, quyên góp giúp các chị mắc bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hơn 6 triệu đồng và 415 kg gạo, tặng 1 sổ tiết kiệm trị giá 2,6 triệu đồng cho một hội viên khó khăn; vận động Quỹ mái ấm tình thương được 30 triệu đồng để sữa chửa nhà cho 12 hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn….Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã An Dũng đã đẩy mạnh thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phong trào phụ nữ làm kinh tế giỏi” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào “Phụ nữ An dũng chung sức xây dựng nông thôn mới”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới, cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” trong các tầng lớp phụ nữ.
kh

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã An Dũng tiếp tục chủ động, tích cực thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, gắn mục tiêu bình đẳng giới với xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Hằng năm vận động, hỗ trợ ít nhất 03 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình 5 không 3 sạch bền vững; mỗi chi hội thực hiện 01 công trình, phần việc góp phần xây dựng cảnh quan, không gian an toàn, xanh – sạch – đẹp…
Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHPN xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Đinh thị Răng tái cử chức vụ Chủ tịch Hội LHPN xã An Dũng khóa XII và bầu 05 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện An Lão lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh