An Lão: Đẩy mạnh hoàn thành Đại hội phụ nữ cấp cơ sở hướng đến Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện An Lão thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 13/05/2021 08:24
Theo đánh giá của BTV Hội LHPN huyện, Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay đã có 9/10 cơ sở Hội đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp. Các đơn vị tổ chức đại hội đều bám sát hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên để chuẩn bị chu đáo, bài bản cho việc tổ chức đại hội. Đặc biệt là văn kiện đại hội được đầu tư nghiêm túc, có chất lượng; công tác nhân sự được thực hiện đúng quy trình, quy định; hoạt động tuyên truyền được quan tâm, phong trào thi đua hướng về đại hội được phát động sôi nổi, thiết thực gắn với chào mừng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
Nhiệm kỳ qua, các cấp hội trong huyện không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương. Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cơ sở hội xã, thị trấn thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động như: “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phòng, chống rác thải nhựa và đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”. Các phong trào, cuộc vận động thu hút đông đảo phụ nữ tham gia, đóng góp không nhỏ vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở địa phương; cải thiện chất lượng đời sống của hội viên. Nhờ đó, nhiều cá nhân cán bộ, hội viên phụ nữ ở cơ sở vinh dự được Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen; UBND huyện, UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng. Đại hội cấp cơ sở cũng là đợt sinh hoạt chính trị, tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ, mở rộng tính liên hiệp, khơi dậy tiềm năng sức sáng tạo, trí tuệ của phụ nữ, tập trung góp ý, hoàn chỉnh Nghị quyết Đại hội. Đồng thời huy động mọi nguồn lực xây dựng và phát triển tổ chức Hội, góp phần nâng cao vị thế của Hội thúc đẩy bình đẳng giới và tiến bộ của phụ nữ, đóng góp thiết thực có hiệu quả vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương và thúc đẩy phong trào phụ nữ phát triển toàn diện.
Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện An Lão thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 8/2021./.

Tác giả bài viết: TT