Đoàn Thanh niên ra quân trồng cây xanh tại xã An Dũng

Thứ ba - 12/10/2021 07:21
Ngày 10/10, Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp với Huyện đoàn An Lão tổ chức ra quân Chương trình trồng “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” tại xã An Dũng. Đến dự Lễ ra quân và trồng cây có đồng chí Đinh Văn Phú – PCT UBND huyện.
kh

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Bình Định nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu niên và Nhân dân đối với các hoạt động bảo vệ thiên nhiên và môi trường xung quanh. Đồng thời, vận động các cơ quan, tổ chức và người dân tham gia trồng cây gây rừng, trồng cây xanh, vườn hoa trên địa bàn nông thôn, đô thị… trong giai đoạn 2021-2025. Qua đó, góp phần tạo cảnh quan đẹp, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
          Tại chương trình, Tỉnh đoàn Bình Định tặng 05 suất quà cho 05 em học sinh Trường tiểu học An Dũng có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên học giỏi. Mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng.

kh

Ngay sau lễ ra quân gần 50 đoàn viên, thanh niên đã tổ chức trồng 150 cây Bằng Lăng dọc hai bên tuyến đường chính xã An Dũng và trồng 50 cây ăn quả trong khuôn viên nhà sinh hoạt văn hóa cồng đồng xã An Dũng.
          Đây là hoạt động thiết thực Chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021). Đồng thời, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, làm đẹp cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, góp phần xây dựng xã An Dũng đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh