Trao nhà Đại đoàn kết cho Cựu Thanh niên xung phong

Thứ sáu - 22/10/2021 07:30
Mới đây, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện An Lão và chính quyền xã An Hòa tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Trần Đúng (ở thôn Hưng Nhượng, xã An Hòa) là Cựu Thanh niên xung phong tham gia kháng chiến chống Mỹ. Do tuổi cao sức yếu, điều kiện kinh tế gia đình quá khó khăn nên ông Đúng không có khả năng tự xây dựng được nhà.
kh

Sau thời gian 3 tháng triển khai thi công xây dựng đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, ngôi nhà mới có diện tích 50 mét vuông được xây dựng theo kiểu nhà cấp 4, tường xây bằng gạch, nền lót gạch men, mái lợp ngói, cửa đóng bằng gỗ. Tổng kinh phí xây dựng là 100 triệu đồng, trong đó Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng số tiền còn lại gia đình vay mượn thêm.
Việc trao nhà Đại đoàn kết đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, phần nào xoa dịu nỗi đau do hậu quả chiến tranh để lại cũng như góp phần tạo động lực để hội viên cựu thanh niên xung phong tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh