Bình Định ban hành quyết định về kiện toàn, củng cố mạng lưới thú y cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Thứ ba - 05/09/2023 07:12
Ngày 21/08/2023 UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 52/2023/QĐ-UBND về kiện toàn, củng cố mạng lưới thú y cấp xã trên địa bàn tỉnh.
Theo đó,  mỗi xã, phường, thị trấn được bố trí 01 nhân viên thú y, tỉnh sẽ hỗ trợ 100% kinh phí cho việc chi trả phụ cấp, được tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ và được hỗ trợ 100% mức phí đóng bảo hiểm y tế theo quy định. (trừ các xã, phường, thị trấn không có chăn nuôi theo phê duyệt của cấp có thẩm quyền). Yêu cầu nhân viên được bố trí phải có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, có đủ sức khỏe, bảo đảm độ tuổi làm việc theo quy định, có trình độ trung cấp trở lên một trong các chuyên ngành về: Thú y, chăn nuôi thú y, chăn nuôi, bệnh học thủy sản, nuôi trồng thủy sản. Đối với địa bàn cấp xã thuộc khu vực miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, nhân viên thú y cấp xã có trình độ sơ cấp trở lên một trong các chuyên ngành quy định nêu trên.
Đối với các địa phương cấp xã đã bố trí nhân viên thú y cấp xã theo Quyết định số 76/2006/QĐ-UBND ngày 10 tháng 8 năm 2006 của Ủy ban nhân dân tỉnh, được tiếp tục bố trí nhân viên thú y cấp xã nhưng phải kiện toàn theo tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 29/2016/TT-BNNPTNT ngày 05 tháng 8 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Quy định tiêu chuẩn đối với nhân viên thú y cấp xã;
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 09 năm 2023 và thay thế Quyết định số 76/2006/QĐ-UBND ngày 10 tháng 8 năm 2006 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phê duyệt Đề án Kiện toàn tổ chức mạng lưới thú y cơ sở.

Tác giả bài viết: Đình Tưởng