Sở Công thương tập huấn kỹ năng tiếp cận thị trường và nâng cao năng lực xúc tiến thương mại trên địa bàn tỉnh.

Thứ năm - 19/10/2023 13:54
Mới đây, tại Hợp tác xã Nông dược và Dịch vụ Tổng hợp An Toàn, Sở Công thương Bình Định đã tổ chức tập huấn kỹ năng tiếp cận thị trường và nâng cao năng lực xúc tiến thương mại cho 50 học viên là các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh thuộc đồng bào Dân tộc thiểu số miền núi trên địa bàn tỉnh và các đối tác liên kết cung cấp và tiêu thụ nông sản tại Hợp tác xã Nông Dược và Dịch vụ Tổng hợp An Toàn.
Tại lớp tập huấn các học viên đã được truyền đạt những kiến thức về Tổng quan về thị trường hiện nay và năng lực xúc tiến thương mại của các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh thuộc đồng bào Dân tộc thiểu số miền núi trong cả nước và ở tỉnh Bình Định; Kỹ năng tiếp cận thị trường cho các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh thuộc đồng bào Dân tộc thiểu số miền núi trong cả nước nói riêng trong đó có tỉnh Bình Định. Kỹ năng nâng cao năng lực xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh thuộc đồng bào Dân tộc thiểu số miền núi trong cả nước nói riêng trong đó có tỉnh Bình Định; Những quy định pháp luật về hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa cho doanh nghiệp tại Nghị định số 43/2017/NĐ-CP; Thảo luận - Hỏi đáp - Hướng dẫn về ghi nhãn hàng hóa cho vài sản phẩm thực tế của doanh nghiệp.
Qua lớp tập huấn sẽ giúp doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh xác định được thị trường tiềm năng để mở rộng hoạt động kinh doanh; hiểu rõ yêu cầu và mong muốn của khách hàng trong thị trường có thể cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp; xây dựng kế hoạch tiếp thị hiệu quả để quảng bá sản phẩm hoạch dịch vụ trong thị trường cụ thể; đặc biệt là các đơn vị thuộc khu vực đồng bào Dân tộc thiểu số miền núi.

Tác giả bài viết: Hữu Bá