An Lão: Tăng cường quản lý, khắc phục sự cố các tuyến đường địa phương trong mùa mưa bão

Thứ ba - 24/10/2023 07:22
UBND huyện An Lão vừa có Văn bản yêu cầu các đơn vị, địa phương được giao nhiệm vụ thực hiện quản lý các tuyến đường địa phương khẩn trương tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống đường được ủy quyền quản lý và đường huyện được giao quản lý, nắm chắc các vị trí có nguy cơ sạt lở, ngập lụt gây ách tắc giao thông, kiểm tra các cầu, kè, đường tràn, cống, nền đường, hệ thống báo hiệu đường bộ; báo cáo kịp thời các vị trí hư hỏng nền, mặt đường, kết cấu công trình cầu, cống, các vị trí cần gia cố để có biện pháp xử lý khắc phục.
Chỉ đạo các đơn vị, UBND các xã có được ủy quyền quản lý, bảo dưỡng thường xuyên tiến hành nạo vét rãnh dọc, rãnh ngang, thông thoát lòng cầu, cống, phát quang thượng, hạ lưu cầu, cống đảm bảo phát huy tối đa tác dụng của hệ thống thoát nước; cắm bổ sung cọc tiêu, biển báo những vị trí nguy hiểm và bổ sung cột thủy chí ở những vị trí thường bị ngập nước trên tuyến, trang bị biển báo để hướng dẫn giao thông khi có tình huống xảy ra; kiểm tra những hàng cây dọc trên các tuyến đường quản lý có nguy cơ đổ, gãy cần phải tỉa cành hoặc chặt hạ. Các tuyến đường đang triển khai thi công, yêu cầu đơn vị thi công thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông trên đoạn đường thi công, các đường tránh phục vụ thi công cầu, cống kể cả đoạn đã thi công xong nhưng chưa bàn giao và tuyệt đối không được để lầy lún, đất sạt lở gây tắc đường ở những đoạn đang thi công, kể cả các đường tránh phục vụ thi công...

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc