Hội LHPN xã An Tân, huyện An Lão hưởng ứng trồng 60 cây xanh phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 29/06/2022 08:20
Sáng ngày 28/6/2022, tại nhà văn hóa thôn Tân An, Hội LHPN xã An Tân tổ chức Lễ phát động “ Hưởng ứng trồng cây xanh – Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tiềm, Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Vân, Phó Chủ tịch UBND xã.
k

Tại chương trình, Hội LHPN xã An Tân kêu gọi các chi hội và hội viên phụ nữ trong xã tích cực tham gia trồng và chăm sóc cây xanh trong khuôn viên vườn nhà, trụ sở cơ quan và các khu vực công cộng để tạo bóng mát và không khí trong lành; xây dựng các tuyến đường hoa, đoạn đường phụ nữ tự quản sáng - xanh - sạch - đẹp, tạo cảnh quan môi trường, tạo diện mạo mới cho nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới.
k1

Sau lễ phát động, các chị em hội viên phụ nữ trồng 60 cây Bằng Lăng Tím tại khu giản dân Gò Núi Một dọc tuyến đường từ trụ sở thôn Tân An đến trường Mẫu giáo An Tân với chiều dài gần 500m. Việc làm này không chỉ góp phần hình thành những tuyến đường văn minh sạch đẹp, mà còn làm chuyển biến nhận thức của người dân trong việc góp phần giữ gìn môi trường, xử lý rác thải đúng nơi qui định, góp phần cùng với xã về đích xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2022.
k3

Dịp này, Hội LHPN xã An Tân đã tặng 3 suất quà, mỗi suất gồm 300 nghìn đồng tiền mặt cho trẻ em và hội viên Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Tân.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh