LĐLĐ huyện tổ chức tuyên truyền về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

Thứ hai - 27/06/2022 16:28
Ngày 24/6/2022, Tại Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp- Giáo dục Thường xuyên huyện An Lão, Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức tuyên truyền về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới cho đoàn viên, người lao động tại Công ty TNHH MTV An Sơn (Chi nhánh An Lão).
b

Tại Hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ huyện đã triển khai những nội dung về giới và bình đẳng giới, công tác phòng chống bạo lực gia đình như: Những nhận thức cơ bản về bình đẳng giới; Bình đẳng giới trong gia đình; bất bình đẳng giới ở Việt Nam; Bạo lực đối với phụ nữ; Bạo lực gia đình; nguyên nhân bạo lực gia đình; Một số kỹ năng về phòng chống bạo lực gia đình… Việc tuyên truyền bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới có ý nghĩa quan trọng trong mọi thời đại, đặc biệt là trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập như hiện nay. Qua buổi tuyên truyền, giúp các chị nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của bình đẳng giới đối với sự phát triển gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần tích cực vào việc phòng ngừa bạo lực gia đình, tạo điều kiện để các chị giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa công việc gia đình và xã hội, giúp các chị tiếp tục khẳng định mình trong xã hội. Đồng thời, hướng tới mục tiêu xóa bỏ phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trong phát triển kinh tế xã hội và phát triển nguồn nhân lực, tiến tới bình đẳng giới thực chất giữa nam và nữ và thiết lập, củng cố quan hệ hợp tác, hỗ trợ giữa nam và nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình./.

Tác giả bài viết: Hữu Bá