Hội LHPN huyện An Lão tổ chức lễ phát động trồng cây xanh “phụ nữ vun trồng tương lai”

Thứ tư - 13/04/2022 07:39
Sáng ngày 8/4/2022, tại xã An Dũng, Hội LHPN huyện An Lão phối hợp với Phòng TN&MT và Phòng NN&PTNT huyện tổ chức Lễ phát động “Trồng cây xanh – phụ nữ vun trồng tương lai”. Đến dự có đồng chí Phùng Thị Ngọc Tuyết – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Đinh Xuân Tường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Thị Diệu – Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.
k

Tại lễ phát động, lãnh đạo Hội LHPN huyện An Lão kêu gọi các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, các tầng lớp phụ nữ trong toàn huyện tích cực tham gia Chương trình trồng mới một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện nhằm bảo vệ môi trường. Đây là hoạt động cụ thể hóa trồng cây xanh “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” với tinh thần “Mỗi phụ nữ - một cây xanh", "Mỗi cơ sở Hội - một công trình cây xanh” nhằm tăng cường sự tham gia của Phụ nữ vào công tác bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.
k1

k3

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo và chị em hội viên phụ nữ đã tham gia trồng 150 cây xanh gồm 50 cây Bằng Lăng và 100 cây Sao Đen trên các trục đường chính UBND xã An Dũng. Đây là hoạt động có ý nghĩa, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường xây dựng nông thôn mới, nhằm nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ và người dân về bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.
k4

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện An Lão trao tặng quà hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khởi nghiệp cho chị Đinh Thị Quê, ở thôn 1, xã An Dũng với mức hỗ trợ 2 triệu đồng tiền mặt là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống và tặng 1 phần quà cho 1 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn 2, xã An Dũng, trị giá 300 nghìn đồng.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh