LĐLĐ huyện An Lão tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 11 (khóa VI) sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Thứ năm - 14/07/2022 14:01
Sáng ngày 12/7/2022, LĐLĐ huyện An Lão tổ chức tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 11, sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
k

Trong 6 tháng đầu năm 2022, LĐLĐ huyện An Lão đã lãnh đạo, chỉ đạo phong trào công nhân viên chức người lao động và hoạt động công đoàn hoàn thành các nhiệm vụ đề ra; các cấp công đoàn trong huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CNVCLĐ. Công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ đạt được nhiều kết quả thiết thực. 100% CĐCS khối hành chính sự nghiệp, giáo dục, doanh nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức, Hội nghị người lao động.
Trong Tháng Công nhân năm 2022, LĐLD huyện An Lão đã hỗ trợ 15 xuất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, mỗi suất 500.000 đồng; đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ kinh phí xây mới 1 nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Các CĐCS tổ chức phát động tháng công nhân tại cơ sở và tổ chức chương trình giao lưu bóng chuyền, thăm hỏi tặng quà cho 69 đoàn viên khó khăn với số tiền hơn 10 triệu đồng; các hoạt động xã hội, từ thiện được các cấp công đoàn duy trì thường xuyên, đã vận động CNVCLĐ tham gia đóng góp Quỹ vì người nghèo hơn 60 triệu đồng, quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 gần 117 triệu đồng, quỹ mái ấm công đoàn hơn 30 triệu đồng… Nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần, LĐLĐ huyện An Lão đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân Bình an” năm 2022 đã trao 62 suất quà, trị giá 23 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện đã tăng cường đổi mới nội dung, phương pháp và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn. 6 tháng qua, LĐLĐ huyện phát triển mới được 8 đoàn viên, giới thiệu 36 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp có 12 đoàn viên được kết nạp vào Đảng; việc quản lý tài chính, thu nộp kinh phí được thực hiện nghiêm túc; hoạt động kiểm tra, giám sát thực hiện theo đúng quy định của pháp luât. .
6 tháng cuối năm 2022, LĐLĐ huyện An Lão tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ.
k2

k3

k4

Dịp này, LĐLĐ huyện An Lão, tặng giấy khen cho 1 tập thể, 24 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2021-2022; Tặng giấy khen cho 27 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm học 2021-2022; Tặng giấy khen cho 3 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Nghị quyết số 02 của Bộ chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; Tặng giấy khen cho 3 tập thể đã hoàn thành xuất sắc Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 giai đoạn I (01/9/2021 – 31/5/2022) và cấp giấy công nhận danh hiệu gia đình thành đạt cấp huyện năm học 2021-2022 cho gia đình  chị Bùi Thị Tiến, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch CĐCS Trường Mầm non huyện An Lão.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh