Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh tiếp xúc cử tri xã An Trung

Thứ sáu - 05/07/2024 07:57
Chiều 03/7/2024, đ/c Lý Tiết Hạnh - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định tiếp xúc cử tri xã An Trung sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Tại hội nghị, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh thông báo khái quát với cử tri xã An Trung về kết quả sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Theo đó, sau 27,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, dân chủ, tại kỳ họp lần này, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, với kết quả thông qua 11 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến lần đầu đối với 11 dự án luật khác; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, KT-XH, ngân sách nhà nước…
          Cử tri xã An Trung bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả tích cực mà kỳ họp đã đạt được; đồng thời nêu 14 chủ đề và hơn 30 nội dung đề xuất, kiến nghị, như: Đề nghị UBND tỉnh và huyện An Lão quan tâm, thu hút các DN đầu tư vào huyện, không những giúp tạo đầu ra ổn định cho các sản phẩm nông, lâm nghiệp, mà còn tạo việc làm cho người dân; đầu tư xây dựng cầu từ thôn 4 qua đồng lớn đến thôn 2 (xã An Dũng); đề nghị Công ty Điện lực Bình Định có kế hoạch chuyển giao lại hệ thống lưới điện của Công ty CP Tổng hợp An Lão cho địa phương quản lý; xây dựng kè Đồng lớn đến thôn Tmang Gheng…

                                                (Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri)
Bên cạnh đó, nhiều cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến các chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021 - 2025. Theo đó, cử tri kiến nghị UBND tỉnh có ý với các bộ ngành điều chỉnh một số nội dung chỉ tiêu xây dựng Nông Thôn mới cho phù hợp với địa bàn tỉnh; UBND tỉnh tiếp tục hỗ trợ xây dựng đội ngũ thú y thôn, giúp cho người dân quản lý, chăm sóc tốt hơn giống vật nuôi ở từng địa bàn; Quan tâm kinh phí cho các hoạt động văn hóa cơ sở và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, hỗ trợ nguồn kinh phí cho các nghệ nhân, già làng làm công tác truyền dạy nghề và các CLB Nhạc cụ dân tộc hoạt động, nhằm giữ gìn truyền thống dân tộc.

                                                   (Cử tri xã An Trung trao đổi ý kiến kiến nghị tại hội nghị)
Sau khi nghe lãnh đạo xã An Trung và huyện An Lão giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh đánh giá cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn của cử tri và trả lời một số kiến nghị thuộc thẩm quyền.
Với ý kiến chuyển giao hệ thống lưới điện của Công ty CP Tổng hợp An Lão quản lý cho địa phương, ĐBQH Lý Tiết Hạnh thông tin, qua các đợt tiếp xúc, làm việc, Đoàn đã có kiến nghị cụ thể với Công ty Điện lực Bình Định, nhưng đến nay vấn đề này vẫn chưa thực hiện được. Ngay sau đợt tiếp xúc cử tri này, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ trực tiếp làm việc với Công ty Điện lực Bình Định để đề nghị giải quyết vấn đề này triệt để nhất.
Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh mong muốn, bà con Nhân dân  cần chủ động phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, cống hiến trí tuệ, góp sức xây dựng quê hương.
Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh cũng ghi nhận, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị khác của cử tri và sẽ tổng hợp đầy đủ để trình lên Quốc hội, các Bộ, ngành của Trung ương, tỉnh xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.


 

Tác giả bài viết: NTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây