HĐND XÃ AN HÒA: TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 2 HĐND XÃ KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021-2026

Thứ sáu - 23/07/2021 14:10
HĐND XÃ AN HÒA: TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 2 HĐND XÃ KHÓA XII,  NHIỆM KỲ 2021-2026
Ngày 22/07/2021 HĐND xã An Hòa Tổ chức kỳ họp thứ hai HĐND xã An Hòa khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp được tổ chức trong 01 ngày, khai mạc vào lúc 7h30 ngày 22/07/2021.
Thành phần đại biểu mời dự kỳ họp:
Ở huyện: Đ/c Nguyễn Trực – Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện An Lão;
              Đ/c Châu Văn Hiếu – Trưởng ban Tuyên giáo, GĐTTBDCT huyện, ĐB HĐND huyện;
              Đ/c Từ Xuân Bình – Phó Ban kiểm tra công tác huyện ủy, ĐB HĐND huyện;
Ở xã:     - Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã;
              - Trưởng các ban ngành đoàn thể xã;
              - Đại biểu BGH các trưởng Trung học cơ sở, Tiểu học, Mẫu giáo trên địa bàn xã;
              - Đại biểu trạm y tế, Đội thuế, Kiểm lâm phụ trách địa bàn xã;
              - Đại biểu các Hợp tác xã, Tổ thủy lợi trên địa bàn xã.
Ở thôn: Các trưởng ban thôn.
Nội dung Kỳ họp:
Nội dung chính của kỳ họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trong 6 tháng đầu  năm 2021; bàn phương hướng, giải pháp, ban hành nghị quyết thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2021. Ngoài ra kỳ họp còn thảo luận, thống nhất ban hành Nghị quyết về một số nội dung quan trọng khác.
Kỳ họp đã thông qua Báo cáo số: 92/BC-UBND ngày 09/07/2021 Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH-ANQP 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng còn lại năm 2021.
Kỳ họp tiếp tục thông qua Thông của UBMTTQVN xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2021 và kiến nghị của Mặt trận và các tổ chức thành viên đối với HĐND và UBND xã tại kỳ họp.
Kỳ họp tiếp tục thông qua một số tờ trình của UBND xã An Hòa như: Tờ trình xin điều chỉnh, bổ sung một số chỉ tiêu phát triển KT-XH năm 2021; Tờ trình xin điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư phát triển năm 2021; Tờ trình xin phê duyệt các danh mục công trình lập hồ sơ chuẩn bị đầu tư năm 2022; Tờ trình xin thông qua quyết toán ngân sách địa phương năm 2020; Tờ trình v/v tiết kiệm chi thường xuyên năm 2021 theo Nghị quyết 58/NQ-CP ngày 08/06/2021 của Chính phủ; Tờ trình thực hiện chi ngân sách năm 2021 phát sinh giữa hai kỳ họp của HĐND xã.
Kỳ họp tiếp tục thông qua nội dung 02 Báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế-xã hội và Ban pháp chế Hội đồng nhân dân xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Kết thúc kỳ họp tổ Thư ký thông qua một số Nghị quyết tại kỳ họp: Nghị quyết chung về phương hướng thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN trong 6 tháng cuối năm 2021; Nghị quyết thống nhất điều chỉnh, bổ sung một số chỉ tiêu phát triển KT-XH năm 2021; Nghị quyết thống nhất điều chỉnh, bổ sung một số chỉ tiêu phát triển KT-XH năm 2021; Nghị quyết thống nhất phê duyệt các danh mục công trình lập hồ sơ chuẩn bị đầu tư năm 2022; Nghị quyết thông qua quyết toán ngân sách xã năm 2020; Nghị quyết thống nhất v/v tiết kiệm chi thường xuyên năm 2021 theo Nghị quyết 58/NQ-CP ngày 08/06/2021 của Chính phủ; Nghị quyết thống nhất thực hiện chi ngân sách năm 2021 phát sinh giữa hai kỳ họp của HĐND xã.
v
                 Đ/c Nguyễn Văn Dũng – BT Đảng ủy, CTHĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 2 HĐND xã.
v1
Đ/c Nguyễn Văn Tuấn – CTUBND xã thông qua Báo cáo thực hiện nhiệm vụ KTXH-ANQP 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng còn lại năm 2021.
v2
Đ/c Nguyễn Hữu Phước – CT UBMTTQVN xã thông qua Thông báo của MTTQVN xã về công tác tham gia chính quyền 6 tháng đầu năm 2021.
v4

Đ/c Thái Xuân Cảnh – PCT HĐND xã thông qua tờ trình chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2022.
v5
 Đ/c Đỗ Thị Vân – BT Đoàn xã, Trưởng ban KT-XH HĐND xã thông qua Báo cáo thẩm tra về nội dung các Báo cáo, tờ trình tại kỳ họp thuộc chức năng của Ban KT-XH HĐND xã.
v6
Đ/c Mai Hữu Cường – PCT Hội CCB, Trưởng ban Pháp chế HĐND xã thông qua Báo cáo thẩm tra về nội dung các Báo cáo, tờ trình tại kỳ họp thuộc chức năng của Ban Pháp chế HĐND xã.
v7

Kỳ họp thống nhất các Nghị quyết dự thảo trình trước kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa XII
v8
Đ/c Nguyễn Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Hòa khóa XII thông qua diễn văn bế mạc kỳ họp thứ 2.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Vân