An Lão - Chỉ đạo triển khai thực hiện mô hình “khám chữa bệnh sử dụng thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử và ứng dụng VneID tại các cơ sở khám chữa bệnh” trên địa bàn huyện.

Thứ tư - 19/07/2023 10:37
Ngày 14/07/2023, UBND huyện An Lão ban hành Công văn số 1092/UBND  về việc chỉ đạo triển khai thực hiện mô hình “khám chữa bệnh sử dụng thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử và ứng dụng VneID tại các cơ sở khám chữa bệnh” theo Quyết định số 2446/QĐ-UBND ngày 05/7/2023 của UBND tỉnh Bình Định.
Theo đó, UBND huyện giao Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp Công an huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện thí điểm mô hình trên địa bàn huyện. Bảo hiểm xã hội huyện chủ trì, phối hợp với Công an huyện triển khai thực hiện công tác làm sạch dữ liệu công dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Công an huyện làm đầu mối giúp UBND huyện theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan trong triển khai thực hiện mô hình. Giao Văn phòng HĐND&UBND huyện phối hợp Công an huyện thường xuyên theo dõi tiến độ thực hiện các nội dung của kế hoạch kịp thời báo cáo, tham mưu cho Tổ công tác Đề án 06 và UBND huyện.
UBND huyện đề nghị Huyện đoàn phối hợp các ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn triển khai hướng dẫn, tuyên truyền về nội dung, hiệu quả, lợi ích của việc triển khai Mô hình đến người dân biết, hướng dẫn sử dụng dịch vụ tại các cơ sở khám, chữa bệnh” trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Đình Tưởng