An Lão: Tập huấn cán bộ, chiến sĩ vận hành khu cách ly tập trung công dân nghi nhiễm Covid-19.

Thứ bảy - 03/07/2021 12:51
Sáng ngày 02/07 Ban Chỉ huy quân sự huyện, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Công an huyện An Lão tổ chức tập huấn về vận hành khu cách ly tập trung và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ tại khu cách ly tập trung Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú An Lão.

Hướng dẫn cán bộ, chiến sĩ mang mặc đồ bảo hộ.
Tại buổi tập huấn, cán bộ, chiến sĩ được nghe giới thiệu sơ đồ bố trí khu tiếp nhận, cách ly công dân. Các bước hành động của các bộ phận khu cách ly trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như: Hướng dẫn mang mặc đồ bảo hộ y tế, đeo khẩu trang đúng cách trong thực hiện nhiệm vụ; các hoạt động canh gác, điều hành xe chở công dân cách ly vào vị trí tạm dừng, phun khử khuẩn phương tiện; hành động của tổ công tác tiếp nhận công dân vào khu cách ly; hoạt động của tổ phục phụ khu cách ly khi mang thức ăn và thu gom rác thải của công dân cách ly...

Hướng dẫn phun khử khuẩn phương tiện xe đưa công dân vào khu cách ly.
Việc tổ chức tập huấn khung cán bộ tiếp nhận, cách ly y tế nhằm thống nhất cho các lực lượng khi thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cách ly tập trung nắm chắc thứ tự, hành động khi thực hành tiếp nhận các đối tượng nghi nhiễm Covid-19 đến khu vực cách ly tập trung; đồng thời nắm vững các quy định, quy trình trong thực hiện tiếp đón công dân mà đặc biệt là các quy tắc, quy định của Bộ Y tế về  bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid – 19 không để dịch lây nhiễm cho cộng đồng. Được biết hiện tại khu cách ly tập trung Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú An Lão có thể tiếp nhận 150 công dân nghi nhiễm Covid-19.

Tác giả bài viết: Hữu Bá