Thứ hai - 18/05/2020 07:33
UBND huyện An Lão vừa ban hành văn bản chỉ đạo Tăng cường tuyên truyền và xử lý hoạt động quảng cáo trái phép các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến lĩnh vực tín dụng, ngân hàng; theo đó, Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:
Chi nhánh NHCSXH huyện, chi nhánh NH NN & PTNT huyện đẩy mạnh công tác thông tin để người dân nắm bắt đầy đủ quy định của ngành Ngân hàng về các chương trình, gói tín dụng, cách thức tiếp cận vốn vay cho nhân dân nắm bắt thông tin về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các chương trình, gói tín dụng của nhà nước tránh sự hiểu nhầm trong nhân dân đối với các doanh nghiệp có sử dụng cụm từ hoặc thuật ngữ “tổ chức tín dụng”,“ngân hàng”, “công ty tài chính”, “công ty cho thuê tài chính” hoặc các cụm từ, thuật ngữ khác có thể gây nhầm lẫn trong nhân dân.
Chủ tịch các UBND các xã, thị trấn tổ chức các đợt ra quân tẩy xóa, gỡ bỏ những tờ, bảng, băng rôn quảng cáo cho vay tiền nhanh trên các tuyến đường, trụ điện, tại các điểm công cộng, khu dân cư,...nhằm đảm bảo mỹ quan khu dân cư và hạn chế việc quảng cáo trá hình sai quy định.
3. Phòng VHTT tăng cường công tác QLNN về hoạt động quảng cáo trên địa bàn; Trung tâm VH-TT-TT biên tập nội dung tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh huyện, xã về danh sách các tổ chức tín dụng và các hoạt động tín dụng cụ thể đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép thành lập và hoạt động (do Sở TT & TT cung cấp); đồng thời cảnh báo các thủ đoạn của các đối tượng, tổ chức cho vay nặng lãi cũng như những hệ lụy nguy hiểm từ hoạt động “tín dụng đen” gây ra để người dân, doanh nghiệp biết, hiểu và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: T.N