Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện An Lão: Dư nợ cho vay 6 tháng đầu năm tăng 11,8 tỷ đồng

Thứ hai - 08/06/2020 08:49
Theo báo cáo của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện An Lão, ước tính đến cuối thàng 6/2020, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện có tổng nguồn vốn thực hiện đạt hơn 312 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn huy động đạt gần 49 tỷ đồng, tăng 12 tỷ đồng so với đầu năm.
 Dự kiến đến hết tháng 6 này, tổng dư nợ cho vay trên 248,1 tỷ đồng, đạt 94% kế hoạch và tăng 11,8 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng 5% . Dư nợ cho vay các chương trình ủy thác thông qua 4 tổ chức hội hiện chiếm hơn 99% tổng dư nợ; đã có 4.820 hộ vay ở 133 tổ tiết kiệm và vay vốn tại các xã, thị trấn.
Ông Đặng Thành Quốc-Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện An Lão cho biết, từ  đầu năm đến nay, nhờ nguồn vốn vay tín dụng chính sách đã tạo điều kiện cho 565 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và mới thoát nghèo có vốn đầu tư mở rộng sản xuất; 50 hộ xây dựng được công trình nước sinh hoạt và nhà vệ sinh; 17 lượt hộ được vay vốn hỗ trợ cho con em học tập; 28 hộ xây dựng lại nhà ở theo Quyết định 33/2005/QĐ-TTg; 103 hộ sản xuất, kinh doanh vùng khó khăn được vay vốn với lãi suất ưu đãi theo Quyết định 2085/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Nhìn chung các đối tượng được vay vốn đã sử dụng vốn vay đúng mục đích, mang lại hiệu quả tích cực, đồng thời trả nợ gốc, lãi đúng thời gian quy định ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc