An Lão: Tổ chức Hội nghị hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 22/02/2021 16:04
Sáng ngày 22/2, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Lão tổ chức Hội nghị hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026), tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi công tác và lập thủ tục hồ sơ người ứng cử theo quy định. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Nam, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện; đồng chí Trương Tứ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện)
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe hướng dẫn quy trình giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo kết quả Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện An Lão khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, số lượng người được giới thiệu ứng cử là 52 người. Theo đó các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện tiến hành trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 10 tháng 3 năm 2021.
Trong thời gian này, các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện các bước: họp dự kiến người được giới thiệu ra ứng cử; tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi công tác hoặc nơi làm việc đối với người dự kiến được giới thiệu ra ứng cử. Trên cơ cở ý kiến nhận xét sẽ tổ chức hội nghị ban lãnh đạo mở rộng để thảo luận, giới thiệu người ứng cử. Việc nộp hồ sơ ứng cử của người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện chậm nhất là 17 giờ ngày 14 tháng 3 năm 2021.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh