Các cấp Hội phụ nữ phối hợp thực hiện hiệu quả Kế hoạch 12,13 của BCĐ 138 huyện

Thứ sáu - 24/05/2019 01:04
Trên cơ sở Kế hoạch số 12, 13 của Ban chỉ đạo 138 huyện An Lão, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã chú trọng thực hiện tuyên truyền công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống mua bán người năm 2019 phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao.
Một buổi sinh hoạt CLB tại Chi hội phụ nữ thôn Vạn Long (An Hòa)

Từ đầu năm 2019 đến nay, các cấp Hội phụ nữ thực hiện phối hợp với Công an huyện, xã, Hạt Kiểm lâm, Kiểm lâm phụ trách địa bàn tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm; tệ nạn xã hội; công tác quản lý bảo vệ rừng tại 10 khu dân cư và 02 thôn của xã An Quang, An Vinh dưới hình thức trực quan sinh động, trình chiếu hình ảnh minh họa sát chủ đề, có trọng tâm, trọng điểm giúp bà con dễ nghe, dễ hiểu, dễ thực hiện xoay quanh công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống tội phạm, không vi phạm pháp luật v.v.. .Thông qua các buổi tuyên truyền, các cấp Hội huyện, cơ sở còn cung cấp 898 bản đăng ký Chương trình “5 có, 5 không”; có 639/898 người tham dự và đăng ký thực hiện.
Thời gian tới, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện chú trọng nhiệm vụ trong phòng ngừa tội phạm, nhất là phòng ngừa xã hội; tăng cường thực hiện công tác dân vận, đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ cơ sở; tuyên truyền hội viên, phụ nữ nâng cao tính tự giác vào công tác bảo vệ an ninh trật tự, góp phần giữ vững ổn định AN-QP ở địa phương.

Tác giả bài viết: Nga