Phụ nữ An Lão tích cực học tập và làm theo gương Bác

Thứ sáu - 24/05/2019 01:09
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, Hội LHPN huyện An Lão đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh”. Nhờ đó, nhiều hoạt động đã đi vào nền nếp, tạo sức lan tỏa trong hội viên phụ nữ và cộng đồng dân cư.
Phụ nữ An Lão tích cực học tập và làm theo gương Bác

Với phương châm thực hiện phong trào thi đua làm theo lời Bác phải cụ thể, thiết thực, hiệu quả, lời nói đi đôi với việc làm, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cấp hội xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện phù hợp với điều kiện của từng địa phương, đơn vị; đa dạng hoá các hình thức, biện pháp tuyên truyền, nhân rộng các mô hình làm theo lời Bác.

Bám sát tinh thần chỉ đạo của Hội cấp trên, các cấp Hội phụ nữ cơ sở trong huyện đã tổ chức cho 57/57 chi hội học tập làm theo gương Bác với 10 ngàn lượt cán bộ, hội viên tham gia và có 97% hội viên đăng ký thực hiện  bằng các việc làm cụ thể như: Làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững và các phong trào thi đua khác tạo thành việc làm thường xuyên, qua đó tạo được sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của hội viên.

Xác định việc giúp nhau phát triển kinh tế là công tác trọng tâm, vừa góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo, vừa là đòn bẩy trong việc thực hiện các nhiệm vụ của Hội, đến nay, 100% cơ sở Hội thành lập được các mô hình học và làm theo Bác, trong đó thành lập 68 tổ tiết kiệm, 750 “hũ gạo tình thương”, 30 “Con heo đất tình nghĩa”, 1.683 con heo đất tiết kiệm… Kết quả tiết kiệm được hơn 93,6 triệu  đồng và 1.971 kg gạo, gần 7 ngàn ngày công giúp cho 250 chị có hoàn cảnh khó khăn; vận động các hộ gia đình cán bộ, hội viên trợ xây dựng, sửa chữa được 25 “mái ấm tình thương” cho 25 hộ hội viên phụ nữ nghèo trị giá 51,7 triệu đồng, tặng 28 sổ tiết kiệm cho 28 chị hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn.Tiêu biểu trong phong trào này là các đơn vị Hội LHPN xã An Tân, An Vinh, An Hòa, An Hưng và thị trấn An Lão.

Thông qua phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp Hội đã không ngừng phấn đấu và thực hiện tốt các phong trào thi đua do Hội LHPN huyện phát động; duy trì 121 mô hình, loại hình câu lạc bộ thu hút 8.061 thành viên tham gia sinh hoạt như: Câu lạc bộ “ Phụ nữ với công tác bảo vệ rừng”, “Phụ nữ với an toàn giao thông”, “ Phụ nữ với công tác bảo vệ môi trường”, “PN không uống rượu say”, “ Xây dựng gia đình 4 không, 3 sạch”, “ Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, “ Tổ phụ nữ liên kết phát triển kinh tế”… Các hoạt động của câu lạc bộ có tác động tích cực đối với cộng đồng, làm tăng thêm tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau trong phát triển sản xuất, kế hoạch hóa gia đình, kiến thức nuôi dạy con, thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh.

Qua việc truyên truyền, triển khai học tập các chuyên đề, quán triệt các quan điểm của Đảng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức trong cán bộ, hội viên phụ nữ trở thành điểm nhấn trong việc học tập và làm theo Bác, qua đó tổ chức Hội ngày càng nâng cao uy tín và trở thành chỗ dựa tin cậy, thu hút chị em tham gia sinh hoạt./.

Tác giả bài viết: Phuong Thy